Bộ Y tế khẳng định thuốc H-Capita của VN Pharma không phải là thuốc giả

NDĐT - Trong cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 30-8, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Viết Tiến đã trả lời báo chí chung quanh các câu hỏi về vấn đề, thuốc H-capita có phải là thuốc giả hay không? Trách nhiệm của các cán bộ có liên quan của Bộ Y tế và việc liệu có hay không bảy loại kháng sinh khác do VN Pharma nhập khẩu đã trúng thầu và sử dụng tại các bệnh viện trong nước? (30/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vì sao Hà Nội vẫn chưa khống chế được dịch sốt xuất huyết?

  11/08/2017
NDĐT - Chỉ tám tháng đầu năm, cả nước ghi nhận 80.555 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 24 trường hợp tử vong. Ngành y tế dù đã rất khẩn trương ứng phó, nhưng dường như vẫn "trở tay không kịp" với sự biến đổi bất thường của mùa dịch năm nay. Vì thế, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu các địa phương, đặc biệt là Hà Nội cần có những giải pháp quyết liệt hơn nữa để dập tắt dịch sốt xuất huyết. 

Nạo hạch chậu làm giảm tỷ lệ tái phát ung thư trực tràng

  10/08/2017
NDĐT - Ngày 10-8, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) cho biết, vừa triển khai thành công kỹ thuật “Nạo hạch chậu trong phẫu thuật điều trị ung thư trực tràng”. Đây là kỹ thuật tiên tiến lần đầu được thực hiện tại Việt Nam, giúp giảm rõ rệt tỷ lệ tái phát tại chỗ, đem lại lợi ích thiết thực cho người bệnh.  

Tích cực cứu chữa cho sản phụ thụ tinh ống nghiệm mắc sốt xuất huyết

  10/08/2017
NDĐT – Sản phụ Nông Thị H. (sinh năm 1990, Cao Bằng) đang được các bác sĩ tại Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn đa khoa với sản khoa, nội tiết để điều trị tích cực khi sản phụ này vừa làm thụ tinh ống nghiệm IVF được 20 ngày thì mắc sốt xuất huyết (SXH). 

Thành công mới trong phẫu thuật nội soi cắt gan

  10/08/2017
Nhóm nghiên cứu của Bệnh viện Ðại học Y dược TP Hồ Chí Minh được trao giải nhất Vi-đê-ô phẫu thuật nội soi cắt gan tại Hội nghị của Hội Phẫu thuật nội soi cắt gan thế giới vừa tổ chức lần đầu tại Pa-ri (Pháp). Thành công này đã tạo dấu ấn của ngành y tế Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi cắt gan, đồng thời là động lực để bệnh viện này tiếp tục phát triển nhiều kỹ thuật mới, đem lại thêm cơ hội sống cho người bệnh.  

Cậu bé 15 tuổi mất mẹ vì sốt xuất huyết

  09/08/2017
NDĐT - Phạm Đức Cường nghẹn ngào không thành lời, vậy là người mẹ - người thân duy nhất trên đời của cậu đã không còn nữa vì căn bệnh sốt xuất huyết quái ác. Suy sụp sau khi biết không thể cứu chữa được cho mẹ, Phạm Đức Cường nói “Giờ cháu chỉ có quyết tâm mình sẽ sống và học tập thật tốt để mẹ dưới suối vàng không phải lo lắng cho cháu”. 

GS Hoàng Đình Cầu: Tấm gương học tập và tận tụy cống hiến trọn đời

  05/08/2017
NDĐT- Sáng 5-8, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp nhận hơn 6.000 tài liệu hiện vật của GS, AHLĐ, NGND Hoàng Đình Cầu - người khai sinh ngành Phẫu thuật phổi ở Việt Nam. Đây là một nghĩa cử đẹp theo nguyện ước của GS và gia đình với hậu thế. 

Hà Nội quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

  05/08/2017
NDĐT - Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, mỗi ngày có khoảng 300 trường hợp đến khám sốt xuất huyết (SXH) và hiện có khoảng 500 ca đang điều trị nội trú. Bệnh viện tăng gấp đôi số giường bệnh vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị. Tình trạng này cũng xảy ra tại các bệnh viện khác tại tuyến Trung ương khi bệnh nhân nhập viện vì SXH vẫn tiếp tục gia tăng. 

Trẻ em vùng sâu vùng xa có nguy cơ cao bị xâm hại tình dục

  24/07/2017
NDĐT - “Nguyên nhân khiến trẻ em lứa tuổi tiểu học dễ bị lạm dụng là do bản thân các em còn nhỏ dại, trong sáng và không có kiến thức nên rất dễ bị xâm hại tình dục, thậm chí khi đã bị xâm hại nhiều trẻ cũng không biết”, ThS giáo dục Nguyễn Thị Tâm trao đổi trong Hội thảo tập huấn “Kỹ năng tự vệ và phòng chống xâm hại trẻ em” tại Cà Mau.  

Quá tải bệnh nhân mắc sốt xuất huyết

  19/07/2017
NDĐT- Hơn 50 nghìn bệnh nhân phải nhập viện vì sốt xuất huyết (SXH), đã có 15 trường hợp tử vong. SXH đang bùng phát mạnh trên cả nước và có nhiều biến chứng do SXH rất nguy hiểm. 

Chồng chéo trong kiểm dịch và kiểm tra an toàn thực phẩm nhập khẩu

  16/07/2017
Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm, các lô hàng thực phẩm đã qua chế biến công nghiệp, nhất là các sản phẩm sữa công nghiệp, vừa phải qua kiểm tra an toàn thực phẩm ( ATTP) vừa phải đăng ký kiểm dịch động, thực vật. Việc này gây tốn kém không đáng có về thời gian đăng ký, lưu kho bãi cũng như phí kiểm tra cho cả hai nội dung này. 

"Anti vắc-xin" - hiện tượng cần loại bỏ

  13/07/2017
Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một hiện tượng phổ biến mang tên "anti vắc-xin" (không tiêm vắc-xin hoặc để con được ốm). Các cơ quan quản lý, nhà khoa học và bác sĩ chuyên khoa nhi cho rằng, đây là vấn đề rất nguy hiểm; nếu không được tiêm vắc-xin, trẻ có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh truyền nhiễm, để lại di chứng suốt đời, thậm chí đe dọa tính mạng. 

Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

  13/07/2017
Tại huyện vùng cao Bắc Hà vừa diễn ra lễ bàn giao bác sĩ trẻ thuộc dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, trong đó ưu tiên 62 huyện nghèo” (dự án 585). Theo đó, bảy bác sĩ trẻ khóa đầu của dự án về công tác tại bệnh viện các huyện: Bắc Hà, Mường Khương (Lào Cai), Sốp Cộp (Sơn La), Ba Bể, Pác Nặm (Bắc Cạn), Mường Nhé (Điện Biên).