145 trẻ em nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

NDĐT - Theo Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê (Phú Thọ), tối 16-11, Trung tâm đã tiếp nhận 145 trẻ ở Trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê nghi bị ngộ độc thực phẩm. Hầu hết các trẻ khi vào viện đều trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, nhiều trẻ nôn ói.  (17/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Có nên để mô hình bác sĩ gia đình tại các bệnh viện tuyến 2?

  08/11/2017
NDĐT- Sáng 8-11, Bộ Y tế tiếp tục tổ chức hội thảo xây dựng Thông tư hướng dẫn thí điểm về bác sĩ gia đình (BSGĐ) và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh Y học gia đình. Nhiều đại biểu bày tỏ ý kiến băn khoăn, nếu coi bác sĩ gia đình là tuyến khám, chữa bệnh đầu tiên, là nơi theo dõi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, thì có nên đưa mô hình này vào bệnh viện tuyến 2? 

Sẽ có Bộ công cụ kiểm tra thực hiện chính sách bảo hiểm y tế

  30/10/2017
NDĐT- Tồn đọng thanh toán khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT); nhiều vướng mắc khiến ngành y cũng vô cùng bối rối trước nhiều trường hợp bị xuất toán. Tới đây, Bộ Y tế sẽ hoàn thiện Bộ công cụ kiểm tra về thực hiện chính sách BHYT trong đó có kiểm tra thanh toán khám, chữa bệnh BHYT để ngăn chặn tình trạng trục lợi BHYT. 

Taxi độc quyền xếp lốt đón bệnh nhân: Bệnh viện Đại học Y nói gì?

  27/10/2017
NDĐT – Trước thông tin hãng taxi ABC phải trả 40 triệu để được độc quyền xếp lốt hai xe tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Phạm Đức Huấn, Giám đốc Bệnh viện cho biết, số tiền này do Tổ công đoàn của Bệnh viện điều tiết để chia sẻ, hỗ trợ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân khó khăn và chi trả cho tổ điều hành hai chiếc xe điện vận chuyển bệnh nhân miễn phí.  

TS Hà Phương Thư và giấc mơ ứng dụng “Nhiệt từ trị” diệt tế bào ung thư

  27/10/2017
NDĐT - Mỗi lần đối diện với TS trẻ Hà Phương Thư, nghị lực và trái tim ấm áp của chị khiến cho tôi cảm thấy cuộc đời này thật dịu mát và êm ả hơn bội phần. Sau sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân ung thư, giờ đây, Hà Phương Thư vẫn ấp ủ giấc mơ sẽ ứng dụng được vào thực tiễn thuốc điều trị ung thư nano và áp dụng liệu pháp Nhiệt từ trị (Hyperthermia) để hỗ trợ điều trị ung thư. 

Cục Quản lý Dược chủ động gặp gỡ báo chí về vụ VN Pharma

  26/10/2017
NDĐT – Chiều 26-10, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế bất ngờ đã có cuộc gặp gỡ báo chí và trả lời khá nhiều câu hỏi nóng về vụ VN Pharma. Ông Chu Đăng Trung, Trưởng phòng Quản lý Thông tin quảng cáo, Cục Quản lý Dược đã đại diện cho Cục này phát ngôn với các phóng viên. 

Cục Quản lý Dược trả lời 11 câu hỏi nóng của Tòa về vụ VN Pharma

  26/10/2017
NDĐT - “Theo dữ liệu của Tổng cục Hải quan và kiểm tra của Cục Quản lý Dược, chưa có lô thuốc nào của bảy thuốc H-Capita của VN Pharma được nhập khẩu tại Việt Nam. Do đó, không có lô thuốc nào được bán trên thị trường”, Bộ Y tế khẳng định trong văn bản trả lời những câu hỏi của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh. 

Những bất thường trong thanh toán khám, chữa bệnh BHYT

  24/10/2017
NDĐT – Chỉ định nội soi tai mũi họng vô tội vạ, kéo dài thời gian nằm viện, tách nhỏ các dịch vụ kỹ thuật để trục lợi bảo hiểm y tế (BHYT), bệnh nhân đi khám cả trăm lần/năm, đề nghị thanh toán vượt mức quy định… là những vô lý được Bảo hiểm xã hội Việt Nam “chỉ mặt đặt tên”, khiến nhiều đơn vị bị xuất toán thanh toán khám, chữa bệnh BHYT. 

Nóng câu chuyện giám định thanh toán khám, chữa bệnh BHYT

  19/10/2017
NDĐT – Ngày 19-10, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị giải quyết vướng mắc trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, nếu tiếp tục chi quỹ như năm 2017, khả năng âm quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ xảy ra.  

Hơn 100 tỷ đồng cải tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu

  18/10/2017
NDĐT - Ngày 18-10, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định đầu tư hơn 100 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số khoa của bệnh viện. Đây là tin vui, đáp ứng nguyện vọng, sự mong đợi của nhiều người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận nhiều năm qua.  

Hà Nội quyết tâm không để xảy ra đỉnh dịch sốt xuất huyết lần thứ hai

  18/10/2017
NDĐT – 80% số ca mắc sốt xuất huyết đã giảm, từ 500 ca xuống còn hơn 100 ca/ngày. Đây là con số giảm ngoạn mục của Hà Nội nhờ gần tám tuần triển khai tích cực công tác phòng chống sốt xuất huyết, kể từ thời điểm dịch bệnh này bùng phát bất thường tại thủ đô. 

Bất cập trong trồng, chế biến và sử dụng cây dược liệu ở Lạng Sơn

  17/10/2017
NDĐT - Là địa phương có nhiều điều kiện để phát triển nguồn tài nguyên dược liệu, nhưng hiện nay Lạng Sơn còn gặp nhiều khó khăn trong trồng, chế biến và sử dụng cây dược liệu để chăm sóc sức khỏe cho người dân.  

Bộ Y tế báo cáo không có cá nhân nào nhận quà trái quy định

  09/10/2017
NDĐT – Về việc tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng, Bộ Y tế khẳng định, không có cá nhân nào nhận quà tặng không đúng quy định. Đó là một trong những nội dung trong bản báo cáo của Bộ Y tế gửi Thanh tra Chính phủ và Ban Nội chính Trung ương.