Việt Nam truyền hình trực tiếp hai ca can thiệp dị dạng mạch ra thế giới

NDĐT – Việt Nam vinh dự là một trong năm quốc gia trên thế giới tham gia truyền hình trực tiếp tại Hội nghị Điện quang can thiệp - phẫu thuật thần kinh với hai ca can thiệp dị dạng mạch do Bệnh viện Bạch Mai thực hiện. (13/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Đình chỉ phòng khám làm bệnh nhân truyền đường tử vong

  30/04/2018
NDĐT - Ngày 30-4, Phó Giám đốc Sở Y tế Đác Lắc Nguyễn Thị Xuân Thủy đã ký văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đác Lắc thanh tra và đình chỉ ngay hoạt động phòng khám của BS Nguyễn Văn An, trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ vừa xảy ra việc một bệnh nhân tử vong do truyền đường.  

Vinaca đã lừa dối người tiêu dùng như thế nào?

  25/04/2018
NDĐT- Vinaca những ngày qua là tâm điểm của dư luận, khi công ty này đã mang đến hai câu chuyện siêu viễn tưởng về khả năng hỗ trợ điều trị ung thư bằng thực phẩm chức năng giả mang tên Vinaca Co3.2 và câu chuyện về khởi nghiệp Vinaca với viễn tưởng làm giàu chóng vánh. 

Việt Nam - Nhật Bản đẩy mạnh hợp tác điều trị ung thư

  16/04/2018
NDĐT - Sáng 16-4, tại Hà Nội, Bệnh viện K (Bộ Y tế) và Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCC) ký kết thỏa thuận hợp tác trong điều trị bệnh ung thư.  

Tiếp tục đấu thầu thuốc tập trung để giảm giá thuốc tại Việt Nam

  12/04/2018
NDĐT – Hiện nay giá thuốc tại Việt Nam còn cao và việc quản lý giá thuốc vẫn là thách thức rất lớn. Do đó, thời gian tới đây, để đạt mục tiêu giảm giá thuốc 10-15%, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo các bộ, ngành liên quan cần phải tiếp tục thực hiện đấu thầu thuốc tập trung và mở rộng danh mục thuốc đấu thầu. Bên cạnh đó, cần triển khai đấu thầu quốc gia tập trung với vật tư, trang thiết bị y tế. 

"Đôi mắt Hải An" sẽ viết tiếp những câu chuyện hồi sinh kỳ diệu

  11/04/2018
NDĐT – Nước mắt đã rớt xuống trong đời, biết bao lần, bên cơ thể người chồng, người con của những bà vợ, bà mẹ, và cả những ngày sau đó, khi họ chỉ còn nắm bắt thân xác người quá cố bằng hư vô. Đâu đó ngoài kia, một phần cơ thể của chồng, con họ vẫn tồn tại, trong một cơ thể khác… Với họ, đó cũng là hạnh phúc bội phần, là bởi “Đâu đó trên đời này, con em chúng tôi còn hiển hiện và dõi theo chúng tôi” như lời bố của Thiếu tá Lê Hải Ninh hiến đa tạng sau khi qua đời gây xúc động những ngày qua. 

Hàng loạt bệnh viện ở Hà Tĩnh thiếu vật tư y tế

  11/04/2018
NDĐT - Thực hiện chủ trương mua sắm tài sản nhà nước theo phương thức đấu thầu tập trung của Chính phủ, nhưng đến nay, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, hầu hết các cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) đều “kêu” khó cho hoạt động bệnh viện.  

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ họp một số vấn đề "nóng" với Bộ Y tế

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Bộ Y tế để yêu cầu đơn vị này báo cáo về việc chậm tiến độ sửa đổi một số nội dung như vướng mắc của Nghị định 105 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế; sửa đổi Thông tư 37 về điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp "Cho đi là còn lại"

  05/04/2018
Trước khi vĩnh biệt chồng để các bác sĩ đưa anh Ninh vào phòng phẫu thuật, chị Kiều chạm khẽ vào tay chồng và nói như thể anh còn nghe thấy: "Em không biết việc làm của em là đúng hay sai. Em không biết anh có giận em không? Nhưng em muốn anh cứu được nhiều người khác. Anh không thể ở lại! Anh ra đi… Nhưng em muốn trái tim anh vẫn đập, phổi anh vẫn thở và đôi mắt anh vẫn sáng để thấy được mẹ con em sống ra sao…!". 

Kiểm soát thuốc chữa bệnh giả, nhập lậu

  05/04/2018
Thời gian gần đây, tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hàng giả, nhất là các mặt hàng thực phẩm chức năng, tân dược vẫn diễn biến phức tạp. Nguy hiểm hơn, các loại thuốc tân dược nhãn mác giả, kém chất lượng không chỉ tập trung vào một số chủng loại mà rất đa dạng với số lượng lớn. Thực trạng này đang gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh. 

Xử lý cán bộ phát nhầm thuốc tại Tiền Giang

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 3-4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế về việc xác minh thông tin phát nhầm thuốc phá thai thay vì thuốc dưỡng thai cho ba thai phụ tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn, cá nhân, đơn vị có liên quan.  

Lan tỏa hành động đẹp về hiến mô, tạng

  31/03/2018
Câu chuyện bé Nguyễn Hải An (7 tuổi, ở Hà Nội) hiến giác mạc sau khi qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, rồi Thiếu tá quân đội Lê Hải Ninh (ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) hiến tạng ghép cho sáu người, đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội. Những hành động, nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần làm thay đổi nhận thức của nhiều người trong việc đăng ký hiến mô, tạng sau khi qua đời.  

Công bố quốc tế về hoạt chất mới trị tiểu đường từ dây thìa canh Việt Nam

  27/03/2018
NDĐT - Một nghiên cứu mới đây đã tìm ra chín chất của dây thìa canh Việt Nam hỗ trợ điều trị tiểu đường so với dây thìa canh của Ấn Độ và Trung Quốc. Dược sĩ Hoàng Minh Châu cho biết, chín chất của dây thìa canh “made in Vietnam” nếu được trải qua 12 bước chiết xuất, sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm đường huyết cho người mắc tiểu đường.