Đà Nẵng đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp bẩn

Thứ Sáu, 01/06/2018, 10:03:35

NDĐT - Ngày 1-6, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp bẩn, thu giữ số lượng lớn các chai sữa bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Đà Nẵng đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp bẩn

Lực lượng chức năng đình chỉ hai cơ sở sản xuất sữa bắp bẩn.

Sáng 1-6, sau khi nhận được phản ánh của người dân, đoàn kiểm tra của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất sữa bắp trên địa bàn quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu.

Tại cơ sở sản xuất sữa bắp Thiện Tâm do bà Trần Thị Ngọc Đoan làm chủ (địa chỉ K251 Thái Thị Bôi, tổ 59, phường Chính Gián, quận Thanh Khê), lực lượng chức năng phát hiện cơ sở chưa có Giấy phép kinh doanh, chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và các hồ sơ liên quan. Số nguyên liệu bột bắp được chủ cơ sở chế biến thành sữa không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cơ sở xuất sữa bắp của bà Đoan khá chật hẹp, nằm cạnh nhà vệ sinh rất nhếch nhác. Tại hiện trường, hàng trăm chai sữa được đựng trong thùng xốp không có thời hạn sản xuất rõ ràng và chưa được vệ sinh các chai để đựng sữa theo đúng quy định về vệ sinh, an toàn thực phẩm. Sau quá trình kiểm tra, đoàn quyết định đình chỉ hoạt động và yêu cầu bà Đoan không được bán lượng sữa đã sản xuất ra thị trường.

Những chai sữa bắp bẩn chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Sáng cùng ngày, đoàn tiến hành kiểm tra đột xuất tại cơ sở sản xuất sữa bắp, hạt sen Thiên An của bà Nguyễn Thị Thanh Vân (đường Hòa Minh 14, quận Liên Chiểu). Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện cơ sở chỉ có Giấy phép đăng ký hộ kinh doanh nhưng không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm và chưa có hồ sơ công bố sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân thừa nhận, cơ sở đã hoạt động hơn một năm nhưng chưa có đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định. Nơi sản xuất sữa lại nằm cạnh nhà vệ sinh, nhà bếp gây mất vệ sịnh, lò nấu sữa không bảo đảm.

ANH ĐÀO