Ba người tử vong vì ăn cỗ đám hỏi

Thứ Ba, 03/10/2017, 13:19:49

NDĐT - Ngày 3-10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, tại thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm, làm ba người tử vong.

Ba người tử vong vì ăn cỗ đám hỏi

Theo đó, từ 7 giờ đến 14 giờ ngày 1-10, tại gia đình ông Lý Seo Hỏa, thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn tổ chức cỗ ăn hỏi cho con trai, hơn 60 người cùng ăn cỗ. Thức ăn gồm: thịt lợn xào, canh xương nấu đu đủ, rượu gạo và cơm tẻ.

Sau khi ăn, ông Vừ Seo Sử, Lý Seo Hòa, Kháng Minh Pao cùng sống ở xã Thượng Sơn có biểu hiện đau bụng, đến ngày 3-10 cả ba người đã tử vong, trong đó ông Hòa và ông Sử tử vong ngay tại nhà, ông Pao được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang cấp cứu nhưng cũng tử vong tại bệnh viện.

Đến tối ngày 3-10, có 25 người dự cỗ đám hỏi xuất hiện triệu chứng đau bụng, được người nhà đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên. Ban đầu, cơ quan chuyên môn xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm.

Ông Lục Tiến Vọt, Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang cho biết, chi cục đã hướng dẫn Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên tổ chức cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ chống độc, đồng thời lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xét nghiệm tìm nguyên nhân.

KHÁNH TOÀN