Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Thứ Tư, 11/07/2018, 12:56:22

NDĐT - Sáng 11-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhờ tiến hành phẫu thuật kịp thời, các bác sĩ bệnh viện này đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Duy (15 tuổi, trú huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), bị đâm thủng tim.

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

Bệnh nhân Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Trước đó, đêm 9-7, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, do vết dao khoảng 3 cm đâm thấu ngực trái, mạch không, huyết áp không. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật khẩn cấp, khâu vết thương thủng tâm nhĩ trái đang phun máu, truyền bốn đơn vị máu cho bệnh nhân. Sau tám giờ, bệnh nhân đã tỉnh táo.

Đến sáng 11-7, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, có thể trò chuyện với bác sĩ và người thân, được chuyển đến Khoa Ngoại chấn thương tiếp tục điều trị. Duy cho biết, đêm 9-7, khi đang đi chơi cùng nhóm bạn thì bị một nam thiếu niên cùng lứa tuổi dùng dao đâm trúng ngực.

Bác sĩ Lê Văn Tiến, Trưởng Phòng Kế hoạch - Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, bệnh nhân Duy thoát khỏi nguy hiểm là nhờ phẫu thuật kịp thời. Đây là kết quả của việc áp dụng quy trình “báo động đỏ” được triển khai từ đầu năm nay. Khi tiếp nhận thông tin, kíp trực đã chuẩn bị về nhân lực, thiết bị để sẵn sáng cứu chữa bệnh nhân, có thể bỏ qua khâu bệnh án.

MAI VĂN BẢO