Cần Thơ điều trị bệnh nhân nhiễm cúm A/H1N1

Thứ Ba, 12/06/2018, 09:21:46

NDĐT - Chiều 12-6, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cho biết, Bệnh viện đang điều trị cho một bệnh nhân dương tính với với cúm A/H1N1, đồng thời cách ly ba nhân viên của bệnh viện có biểu hiện lây nhiễm cúm A/H1N1 để điều trị.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị Tư (84 tuổi, ngụ thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) được chuyển từ Bệnh viện Bình Minh đến Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ trưa 8-6 trong tình trạng huyết áp tăng, tim thiếu máu cục bộ, viêm phổi. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Nội tim mạch của Bệnh viện để điều trị.

Đến tối 9-6, Bệnh viện tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Bình Minh mới biết trong quá trình điều trị ở đây, bà Tư có nằm chung giường với một bệnh nhân bị nhiễm cúm A/H1N1. Sau khi hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định chuyển qua Khoa Nhiễm để điều trị viêm phổi và theo dõi cúm A/H1N1. Sau đó, bệnh viện lấy mẫu bệnh phẩm gửi lên Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm. Kết quả, bệnh nhân Tư dương tính với cúm A/H1N1.

Hiện, tình trạng sức khỏe của bà Tư có tiến triển tốt, huyết áp bình thường, thở đều, giảm ho, tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã thống kê, lập danh sách các nhân viên y tế đã tiếp xúc, điều trị cho bệnh nhân Tư; theo dõi sát và điều trị dự phòng cho hai người nhà đang thăm nuôi bệnh nhân.

Theo ghi nhận của Bệnh viện, có một bác sĩ và hai điều dưỡng của Khoa Tim mạch có triệu chứng lây nhiễm cúm từ bệnh nhân và đã được cách ly, điều trị cúm A/H1N1 theo phác đồ của Bộ Y tế.

TP Cần Thơ đã thành lập Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch cúm A/H1N1 để chủ động triển khai các bước về phòng, chống dịch.

THANH TÂM