Miễn phí tầm soát ung thư đại trực tràng cho hai nghìn người

Thứ Bảy, 09/06/2018, 06:58:41

NDĐT - Ngày 9-6, Bệnh viện quốc tế City tổ chức Hội thảo “Tầm soát ung thư đại trực tràng”, đồng thời tặng hai nghìn mẫu xét nghiệm tầm soát bệnh đại tràng miễn phí cho người nghi ngờ bệnh.

Miễn phí tầm soát ung thư đại trực tràng cho hai nghìn người

Đại trực tràng là phần cuối cùng của ống tiêu hóa. Khi ung thư phát triển, nó sẽ xâm lấn từ trong lòng đại trực tràng qua thành đại tràng và lan rộng ra bên ngoài. Quá trình xâm lấn có thể diễn ra bằng nhiều cách như: Xâm lấn các lớp của đại trực tràng và sang các cơ quan bên cạnh, đi theo hệ bạch huyết vào hạch bạch huyết lân cận hoặc đi theo đường máu đến gan và các bộ phận khác.

Ung thư đại trực tràng căn bệnh có tỷ lệ tử vong đứng thứ ba sau ung thư phổi và ung thư dạ dày ở nam, sau ung thư vú và ung thư cổ tử cung ở nữ. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, ung thư có thể lây lan sang những bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là gan và phổi. Lúc đó, khả năng điều trị không còn, thời gian duy trì sự sống của người bệnh cũng sẽ giảm đi.

Phó Giám đốc Quản lý chất lượng Bệnh viện quốc tế City Nguyễn Phước Lâm cho biết: Thông qua chương trình, người dân có thể bổ sung nhiều kiến thức bổ ích trong việc nhận biết, phòng ngừa và điều trị ung thư đại trực tràng. Từ đó, người dân có thể chủ động tầm soát bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

MINH ANH