Hơn 100 bác sĩ trẻ được Takeda hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ

Thứ Sáu, 09/03/2018, 14:32:39
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT- Ngày 9-3, tại Hà Nội, Tổng hội Y học Việt Nam tổ chức kỷ niệm 20 năm quan hệ hợp tác với Tổ chức Takeda (Nhật Bản).

Theo PGS,TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, kết quả nổi bật sau 20 năm là thông qua Quỹ học bổng khoa học, Takeda đã hỗ trợ đào tạo, nâng cao trình độ cho hơn 100 bác sĩ trẻ thuộc nhiều cơ sở y tế trong cả nước.

Những bác sĩ đạt đủ các điều kiện (dưới 40 tuổi, thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Nhật) được giáo sư tại Nhật Bản tiếp nhận đào tạo, còn Takeda hỗ trợ toàn bộ kính phí (vé máy bay, học phí, chi phí ăn và ở tại Nhật Bản) và tạo điều kiện thuận lợi cho học viên. Đánh giá của các bác sĩ đi học về cho thấy các giáo sư, chuyên gia ở Nhật Bản đều hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Kết thúc các khóa học, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm về giao tiếp, ứng xử đối với đồng nghiệp và người bệnh của các bác sĩ được nâng lên rõ rệt.

Tổng hội Y học Việt Nam là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có sự tham gia của hơn 200 nghìn hội viên thuộc 48 hội chuyên khoa và 55 hội địa phương. Những năm qua, Tổng hội có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các hội thành viên triển khai các hoạt động: tuyên truyền giáo dục sức khỏe, tư vấn phản biện giám định xã hội, góp ý vào các dự thảo văn bản pháp luật, giám sát việc thực hiện pháp luật tại các cơ sở y tế, tổ chức nghiên cứu khoa học, đào tạo lại, đào tạo liên tục, tập huấn về y đức y nghiệp cho học viên…

Trong quá trình hoạt động và phát triển, Tổng hội đã nhận được sự quan tâm, hợp tác, hỗ trợ của nhiều tổ chức trong nước và quốc tế và Takeda là một trong các đối tác hiệu quả nhất.

MINH HOÀNG

Chia sẻ