Tiếp thu công nghệ hiện đại hàng đầu trong điều trị nhãn khoa

Thứ Bảy, 10/02/2018, 03:09:27

NDĐT – Đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Nhãn khoa châu Á - Thái Bình Dương APAO 2018, ông Đinh Quang Khải cho biết, các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đã được giới thiệu, cập nhật và học tập ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến mới trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý về mắt.

Tiếp thu công nghệ hiện đại hàng đầu trong điều trị nhãn khoa

Với chủ đề "Sáng tạo và Công nghệ không ranh giới", APAO 2018 đang diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 8-2 đến 11-2 thu hút hàng nghìn diễn giả hàng đầu đến từ 70 quốc gia. Tại đây, các diễn giả đã trình bày những đổi mới khoa học mới nhất, các phương pháp trị liệu, kỹ thuật và công nghệ phẫu thuật nhãn khoa mới.

Ông Đinh Quang Khải, Tổng Giám đốc Công ty Thiên Trường cho biết, tham dự APAO 2018 lần này, đoàn Việt Nam được mở mang những kiến thức mới về ứng dụng sử dụng laser vi xung trong điều trị các bệnh về mắt, đặc biệt là điều trị glocom; phương pháp laser phẫu thuật lệ quản được phát triển đặc biệt để cắt bỏ túi lệ trong trường hợp bệnh nhân bị tắc ống lệ mũi.

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất tại APAO lần này các sản phẩm thủy tinh thể mới để điều trị bệnh lý về mắt thể bao gồm thủy tinh thể thoái hóa điểm vàng tuổi già, thủy tinh thể đa tiêu, thủy tinh thể phi cầu ngăn đục bao sau... Ngoài ra, các đại biểu Việt Nam cũng được cung cấp các kỹ thuật mới, công nghệ mới trong điều trị nhãn áp ở bệnh nhân glocom; phẫu thuật mắt Olagen giúp thúc đẩy quá trình sửa chữa sinh học của mô liên kết nhãn cầu và biểu mô khi có tổn thương, suy yếu hay mất chức năng mô.

Tại Việt Nam, hiện nay số người mù trên cả nước rất lớn, riêng mù lòa do đục thủy tinh thể đã lên tới gần một triệu người. “Các bác sĩ nhãn khoa Việt Nam đã được tiếp cận với các công nghệ chẩn đoán và điều trị tiên tiến nhất trên thế giới, nhất là trong lĩnh vực đục thủy tinh thể. Những kỹ thuật tiên tiến này, tới đây sẽ được ứng dụng tại Việt Nam, mang lại cơ hội chữa một số bệnh lý về mắt cho người bệnh, không phải ra nước ngoài chữa bệnh tốn kém” – ông Đinh Quang Trường cho biết.

TRẦN NGUYÊN