Những “chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết

Thứ Bảy, 10/02/2018, 02:49:38

NDĐT - 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh, thành đã và đang đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Những “chuyến xe yêu thương” đưa người bệnh về quê đón Tết

Các bác sĩ Bệnh viện K chia tay người bệnh về quê ăn tết.

ThS. BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K cho biết, mỗi ngày Bệnh viện K tiếp đón khoảng 2.000 lượt người bệnh đến khám và điều trị. Phần lớn người bị bệnh ung thư đến khám ở giai đoạn muộn nên việc điều trị càng khó khăn và tốn kém. Tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung, gánh nặng ung thư ngày càng trở nên nghiêm trọng, đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt của toàn xã hội.

Trước tình hình thực tế về sự quá tải của các bến xe nhân dịp Tết Nguyên đán, sự khó khăn về điều kiện kinh tế và tình hình sức khỏe của người bệnh ung thư, nhằm tạo điều kiện cho người bệnh, người nhà người bệnh về quê đón Tết Nguyên đán 2018, Bệnh viện K phối hợp Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư Ngày mai tươi sáng, Báo Tuổi trẻ và các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” với 22 chuyến xe ô tô 45 chỗ miễn phí đi các tỉnh, thành đưa người bệnh và người nhà người bệnh về quê đón Tết.

Chuyến xe đầu tiên đã lăn bánh vào sáng 6-2 (tức ngày 21 tháng Chạp âm lịch), đưa những người bệnh ung thư và người thân về quê ăn Tết. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 14-2 với bốn đợt. Mỗi đợt sẽ có 10 chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi các tỉnh: Hải Dương - Hải Phòng, Thái Bình - Nam Định, Phú Thọ - Tuyên Quang, Thái Nguyên – Bắc Cạn, Hòa Bình – Sơn La, Yên Bái – Lào Cai, Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh.

Hai đợt cuối được tổ chức vào sáng 12-2 và sáng 14-2, mỗi đợt sẽ có một chuyến xe xuất phát từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đi thành phố Hải Phòng.

HOÀNG LÂM