Điều tra nguyên nhân 105 công nhân tại Bình Dương nhập viện sau bữa trưa

Thứ Tư, 07/02/2018, 07:23:03

NDĐT - Ngày 7-2, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Bình Dương cho biết, đang tiếp tục điều tra để có kết luận chính thức về nguyên nhân khiến 105 công nhân Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt nhập viện sau bữa ăn trưa.

Điều tra nguyên nhân 105 công nhân tại Bình Dương nhập viện sau bữa trưa

Công nhân Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt nhập viện ngày 6-2.

Liên quan vụ việc, trước đó tại Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt (Khu công nghiệp Đại Đăng, phường Phú Tân, TP Thủ Dầu Một), sau bữa ăn trưa ngày 6-2, khoảng 13 giờ 30 phút đến 16 giờ, có một số công nhân có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, lạnh. Tất cả 105 trường hợp có biểu hiện này được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương (70 ca) và Phòng khám đa khoa Medic Bình Dương (35) ca để khám và theo dõi.

Đến 17 giờ 50 phút cùng ngày, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cho 50 ca xuất viện, còn lại 20 ca được giữ lại theo dõi và đến 18 giờ 30 phút cho ra viện. Tại Phòng khám đa khoa Medic Bình Dương, đến 18 giờ 30 phút cho xuất viện 30 ca, còn 5 ca được giữ lại theo dõi và được xuất viện lúc 19 giờ 30 phút cùng ngày.

Theo nhận xét ban đầu của Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương, kết quả điều tra ban đầu cho thấy thời gian ủ bệnh trung bình khoảng hai giờ; triệu chứng chung của công nhân là buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, chóng mặt, lạnh.

Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương cũng cho rằng, bữa ăn nguyên nhân dẫn đến công nhân nhập viện là bữa ăn trưa. Tuy nhiên, thức ăn là nguyên nhân và tác nhân gây ngộ độc chưa xác định. Vì vậy, chưa có cơ sở xác định được đây là vụ ngộ độc thực phẩm hay lý do gì khác.

Hiện, Chi cục ATVSTP tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thực phẩm lưu, bệnh phẩm gửi kiểm nghiệm và tiếp tục thực hiện các bước điều tra tiếp theo để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ việc trong những ngày tới.

Được biết, Công ty TNHH Giày Kim Xương Việt có 1.100 công nhân, trong bữa ăn trưa ngày 6-2, có 991 suất ăn mặn và 109 suất ăn chay; đơn vị hợp đồng cung cấp suất ăn cho doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV cung cấp suất ăn công nghiệp Thập Toàn có địa chỉ ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

TRỊNH BÌNH