Khám, tư vấn miễn phí bệnh Đái tháo đường cho hơn 500 người cao tuổi

Thứ Bảy, 18/11/2017, 01:46:31
 Font Size:     |        Print
 

Hơn 500 người cao tuổi tham gia ngày hội Vui sống cùng đái tháo đường sáng 18-11.

NDĐT- Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Đái tháo đường (ĐTĐ) thế giới 14-11, sáng 18-11, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức Ngày hội vì sức khoẻ cộng đồng - Vui sống cùng ĐTĐ với sự tham dự của hơn 500 người cao tuổi trên địa bàn Đà Nẵng.

Chương trình mang đến thông điệp mạnh mẽ, thúc đẩy cộng đồng thực hiện các thói quen tốt trong ăn uống và sinh hoạt, kiểm tra sức khỏe định kỳ, sử dụng thuốc đúng cách để góp phần giảm tác hại của căn bệnh ĐTĐ.

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ đã tiến hành đo đường huyết miễn phí, hướng dẫn kỹ năng sơ, cấp cứu, trao đổi và chia sẻ nhiều kiến thức về dinh dưỡng cũng như các chế độ ăn uống, thực phẩm cho các bệnh nhân mắc bệnh ĐTĐ. Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức triển lãm nhiều hình ảnh liên quan đến bệnh ĐTĐ và các biến chứng, cách phòng tránh. Sau khi đo đường huyết miễn phí, Bệnh viện Hoàn Mỹ tặng phiếu giảm giá khám tầm soát bệnh đái tháo đường trị giá 200.000 đồng/bệnh nhân. Đây là một trong những hoạt động vì cộng đồng được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ tổ chức nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Bệnh ĐTĐ là bệnh do tăng đường huyết mạn tính điều trị được nhưng không dứt điểm, một khi đã mắc bệnh nhân phải chung sống với bệnh trong suốt phần đời còn lại. Việc kiểm soát đường huyết tốt là một công việc không hề đơn giản. Bệnh nhân được yêu cầu phải ăn uống và luyện tập theo chế độ riêng, thường xuyên kiểm tra đường huyết, sử dụng thuốc hàng ngày, tái khám định kỳ. Những biến chứng của bệnh như tim mạch, thận, mắt, thần kinh,… gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người bệnh.

Theo số liệu mới nhất của IDF năm 2017 trên toàn thế giới đã có 415 triệu người lớn mắc đái tháo đường, vượt xa các dự đoán trước đó và có khoảng 642 triệu người vào năm 2040. Tại Việt Nam, theo kết quả điều tra của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, dự đoán trên toàn quốc hiện nay ĐTĐ chiếm khoảng 5,4% dân số người lớn, tăng gấp đôi so với đầu những năm 2000. Tỷ lệ người bệnh chưa được chẩn đoán chiếm 69% và tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO

Chia sẻ