Một thẩm mỹ viện ở Hà Nội bị phát hiện tiêm giảm béo trái phép

Thứ Năm, 07/09/2017, 02:19:09
 Font Size:     |        Print
 

Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra tại Thẩm mỹ viện Rose.

NDĐT - Chỉ sau khoảng một tháng bị UBND TP Hà Nội ra quyết định xử phạt do quảng cáo và thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ ngoài phạm vi được cấp phép, Thẩm mỹ viện Rose lại tiếp tục bị phát hiện quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Chiều 6-9, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội do ông Tô Tử Anh, Phó Trưởng phòng Hành nghề y dược tư nhân - Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn phát hiện Thẩm mỹ viện Rose (ở địa chỉ 47 Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội) quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ không thuộc phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở mở cửa hoạt động, có khách hàng đang điều trị chăm sóc da. Tuy nhiên kiểm tra giấy tờ khách hàng được theo dõi tại Thẩm mỹ viện Rose, đoàn phát hiện cơ sở này có thực hiện dịch vụ tiêm giảm béo. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện fanpage của Thẩm mỹ viện Rose quảng cáo bằng clip về dịch vụ truyền trắng tại cơ sở, trong clip có số điện thoại, tên và địa chỉ cơ sở này. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn cũng không phát hiện các thuốc dạng tiêm và bơm tiêm tại cơ sở.

Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Nguyễn Hải Yến, phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ viện Rose cho biết, cơ sở có hợp tác với bác sĩ và điều dưỡng của Bệnh viện B.S (Hà Nội) để trong việc tiêm trắng để giảm béo cho khách hàng. Về quảng cáo trên fanpage của Thẩm mỹ viện Rose, bà Nguyễn Hải Yến cho biết, hình ảnh, không gian và bác sĩ trong clip không phải của Thẩm mỹ viện và sẽ làm việc với bộ phận maketting để gỡ quảng cáo này.

Mặc dù, cơ sở thẩm mỹ viện này xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Kinh tế, UBND quận Cầu Giấy cấp nhưng chưa cung cấp được các hồ sơ, giấy tờ thể hiện sự liên kết với bác sĩ Bệnh viện B.S.

Bên cạnh đó, đại diện đoàn kiểm tra đã thực hiện cuộc điện thoại gọi ngẫu nhiên tới số điện thoại của hai khách hàng đang được lưu tại đây, một khách hàng đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo cho biết đã được nhân viên tên S. ở đây tiêm hai mũi giảm béo vào vùng bụng với giá năm triệu đồng nhưng chưa thấy hiệu quả. Một khách hàng khác cũng thừa nhận đang thực hiện liệu trình tiêm giảm béo tại Thẩm mỹ viện này.

Ông Tô Tử Anh cho biết, với việc phát hiện dịch vụ tiêm giảm béo và truyền trắng, cơ sở Thẩm mỹ viện Rose đã hoạt động không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép. Do đó, ngay trong tuần này, Sở Y tế sẽ làm việc với đại diện cơ sở thẩm mỹ về vấn đề chuyên môn liên quan đến y tế của cơ sở này và cơ sở này phải giải trình cụ thể.

HOÀNG LÂM

Chia sẻ