54 học sinh ngộ độc do ăn hạt ngô đồng đã bình phục

Thứ Sáu, 21/04/2017, 08:26:09
 Font Size:     |        Print
 

Các em học sinh được kiểm tra sức khỏe lần cuối trước khi xuất viện

NDĐT- Ngày 21-4, tất cả em học sinh phải nhập viện vì nghi ngộ độc do ăn phải quả ngô đồng đã xuất viện, đi học trở lại.

Theo lời khai của các học sinh: Trong giờ ra chơi buổi chiều, nhiều em đã tìm quả ngô đồng để đập hạt ăn. Em ăn nhiều khoảng bốn hạt, em ăn ít ½ hạt. Sau Đến 16 giờ, các cô giáo phát hiện các em học sinh có triệu chứng là bị đau bụng, buồn nôn và đi ngoài. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa các em bị nghi ngộ độc đến trạm y tế và Trung tâm y tế thị xã Cửa Lò để cấp cứu. Có 35/54 em phải truyền dịch, theo dõi, không có em nào ngộ độc nặng. Đến 21 giờ ngày 20-4, 49/54 em sức khỏe ổn định và xuất viện về nhà; năm em còn lại sức khỏe yếu hơn vẫn tiếp tục được truyền dịch và theo dõi. Ngày 21-4, tất cả em ngộ độc đều đã xuất viện, đi học trở lại.

Sở Y tế và Sở Giáo dục Nghệ An đưa ra khuyến cáo đề nghị các trường học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện thay thế loại cây khác thay vì cây ngô đồng đang trồng trong khuôn viên trường (nếu có), đề phòng xảy ra vụ việc tương tự.

Trước đó, chiều 10-4 có 13 em học sinh lớp 2 trường Tiểu học Tân Giang, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cũng bị triệu chứng ngộ độc do nhặt quả ngô đồng ăn.

THÀNH CHÂU

Chia sẻ