Hai vợ chồng ngộ độc nấm đã được ra viện

Thứ Sáu, 14/04/2017, 13:11:35
 Font Size:     |        Print
 

Ông Chu Văn Mai đã bình phục sức khỏe và được xuất viện.

NDĐT – Với sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cùng sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm hơn một nửa viện phí, hai vợ chồng dân tộc Nùng bị ngộ độc nấm đã hồi phục sức khỏe và được xuất viện.

>>> Sau bữa cơm, cả gia đình nguy kịch tính mạng vì nấm độc

>>> Một người bệnh ngộ độc nấm nguy kịch, tiên lượng xấu

Chiều 22-3, ba bệnh nhân trong cùng một gia đình người dân tộc ở Chi Lăng, Lạng Sơn được chuyển đến Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) trong tình trạng rất nặng do ăn phải nấm độc. Đó là vợ chồng bà Hà Thị Cúc, ông Chu Văn Mai cùng con trai Chu Văn Vinh (30 tuổi). Năm ngày sau, dù đã được điều trị tích cực, bệnh nhân Chu Văn Vinh, 30 tuổi (con trai) vẫn không tiến triển, tình trạng xấu nên gia đình đã xin về vào chiều 27-3.

Sau gần một tháng điều trị tích cực với các biện pháp: lọc máu, thải độc, hồi sức, thở máy, nâng cao thể trạng…, vợ chồng ông Mai, bà Cúc đã trải qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, khó khăn mà vợ chồng ông bà Mai, Cúc phải đối mặt là cả gia đình không có điều kiện về kinh tế, không ai có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí điều trị lên tới gần 400.000.000 đồng (bốn trăm triệu đồng). Do đó, các thầy thuốc không chỉ lo trọng bệnh mà còn cả nỗi lo về kinh phí.

Nhờ sự quan tâm, nỗ lực về chuyên môn của tập thể các thầy thuốc của Trung tâm Chống độc, sự quan tâm chia sẻ của các phóng viên, báo đài thông qua kết nối của Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Bạch Mai và sự chung tay của cộng đồng, tổng số tiền được hỗ trợ cho gia đình lên đến 203.200.000 đồng (Hai trăm linh ba triệu hai trăm nghìn đồng).

Ngày 8-4, bà Hà Thị Cúc đã xuất viện và hôm nay 13-04, bệnh nhân Chu Văn Mai cũng đã được ra viện.

Ông Chu Văn Mai trao 50 triệu ủng hộ bệnh nhân Hùng.

Gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm, con gái bệnh nhân chia sẻ, giá như gia đình em tham gia bảo hiểm y tế thì sẽ không rơi vào cảnh khó khăn như thế này. Với số tiền được hỗ trợ, cô đã trao tặng lại số tiền 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng) nhận được từ các nhà hảo tâm để giúp cho bệnh nhân Lại Văn Hùng, một bệnh nhân bị rắn độc cắn. Gia cảnh bệnh nhân này cũng khó khăn và không có thẻ bảo hiểm y tế.

THIÊN LAM

Chia sẻ