CSGT giúp một phụ nữ sinh con an toàn

Thứ Sáu, 14/04/2017, 12:10:44
 Font Size:     |        Print
 

Xe cảnh sát hộ tống sản phụ đến bệnh viện an toàn.

NDĐT – Chiều 14-4, hai chiến sĩ CSGT Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ đã kịp thời hỗ trợ một sản phụ sinh con an toàn.

Khoảng 15 giờ 30 phút, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học - Chu Văn An, Hà Nội, Tổ công tác của đội CSGT số 2 (Phòng CSGT số 2) đang làm nhiệm vụ, phát hiện chiếc ô-tô màu bạc đi sát tới chốt giao thông. Ngay khi chiếc xe dừng lại, người đang ông điều khiển nhanh chóng bước xuống và kêu gọi sự trợ giúp từ các cán bộ CSGT với lý do "vợ anh ta đang sinh con ngay trên xe".

Lập tức, hai cán bộ của đội CSGT số 2 là Trung úy Lê Thiên Thắng và Thượng sĩ Trần Thế Anh nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô-tô đang chở sản phụ mau chóng đến Bệnh viện Phụ sản trung ương.

Khi tới bệnh viện, lực lượng y, bác sĩ đã mau chóng triển khai công tác đỡ đẻ. Cháu bé được sinh ngay trên xe ô tô và được đội ngũ y, bác sĩ triển khai các phương án cấp cứu kịp thời cho mẹ và bé.

Sản phụ là Nguyễn Phương Mai (SN 1989, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội), cháu bé ra đời là con trai, nặng 2,6kg.

Gia đình sản phụ cũng cho biết, rất may khi được lực lượng CSGT giúp đỡ nên gia đình kịp đưa sản phụ tới bệnh viện kịp thời. Mặc dù cháu bé được sinh ngay trên xe nhưng điều quan trọng nhất là "mẹ tròn con vuông" và không gặp nguy hiểm trong quá trình sinh nở.

LÊ TÚ

Chia sẻ