Ngành đường sắt phát động Tháng hành động vì công nhân

Thứ Sáu, 14/04/2017, 15:22:23
 Font Size:     |        Print
 

Ký giao ước thi đua “Vì sự hài lòng hơn của hành khách, hãy hành động để đoàn tàu, nhà ga Xanh - Sạch - Đẹp”.

NDĐT - Sáng 14-4, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) và Công đoàn ĐSVN phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2017.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Công đoàn ĐSVN Mai Thành Phương kêu gọi tất cả các đơn vị toàn ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn và phổ biến thông tin, chính sách pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tới từng cán bộ, nhân viên nhằm nâng cao nhận thức, thực hiện tốt trách nhiệm tại nơi làm việc.

Các hoạt động đều phải hướng tới người lao động, thực hiện chăm lo, quyền lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên và người lao động, bảo đảm đời sống, việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện môi trường làm việc bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, kịp thời biểu dương, nhân rộng các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, đổi mới tư duy, hành động góp phần đổi mới ngành đường sắt.

Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như các cuộc đối thoại để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết các kiến nghị của họ nhằm chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, sinh hoạt cho cán bộ công nhân viên. Thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn, các phong trào thi đua sáng kiến về cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học vào hoạt động sản xuất kinh doanh, gắn với nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty ĐSVN Vũ Anh Minh cho biết: "Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt giữa các loại hình vận tải, làm sụt giảm thị phần ngành đường sắt, cam kết thi đua hành động của người lao động đường sắt là một trong nhiều giải pháp quan trọng nhất để khôi phục niềm tin của hành khách và chủ hàng, hồi phục thị phần vận tải đường sắt".

Ông Vũ Anh Minh yêu cầu cán bộ công nhân viên toàn ngành đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì sự hài lòng hơn của hành khách, hãy hành động để đoàn tàu, nhà ga xanh - sạch - đẹp”, coi đây là một trong những mục tiêu sống còn để nâng cao sản lượng, doanh thu cho ngành, góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người lao động. Theo đó, bất cứ đoàn tàu nào của đường sắt Việt Nam tại các ga xuất phát, các ga quay đầu và trong suốt hành trình đều phải được giữ vệ sinh theo tiêu chuẩn 6 sạch (Thành toa xe trong, ngoài sạch - Trần xe sạch - Bàn, ghế ngồi, giường nằm, thùng rác, thiết kế trên toa xe sạch - Sàn xe sạch - Các buồng vệ sinh, buồng nhân viên, khoang rửa mặt, tủ đun nước sôi, tủ điện sạch).

Cũng tại buổi lễ, các đơn vị thuộc Tổng Công ty ĐSVN đã ký thỏa ước thực hiện các hoạt động thiết thực vì người lao động trong Tháng công nhân và Tháng hành động vì an toàn, vệ sinh lao động năm 2017.

Tổng công ty đã trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ gia đình cán bộ Phạm Hồng Phượng đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trên chuyến tàu SE2 bị tai nạn tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) ngày 20-2-2017.

QUANG ANH

Chia sẻ