Lần đầu Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn thay chỏm khớp háng cho bệnh nhân

Thứ Hai, 20/03/2017, 04:39:40
 Font Size:     |        Print
 

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn phẫu thuật thay chỏm khớp háng cho bệnh nhân Hoe sáng 20-3.

NDĐT - Sáng 20-3, Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn lần đầu thực hiện phẫu thuật thay chỏm khớp háng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, thời gian gần đây bệnh viện này đã thực hiện một số kỹ thuật khó, góp phần tích cực giảm chi phí, vất vả cho người bệnh và gia đình.

Bệnh nhân Lỹ Văn Hoe, 59 tuổi, cư trú tại xã Hà Vị, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) bị đau khớp háng bên trái hơn một năm qua, đi lại rất khó khăn và trong tình trạng “chân thấp chân cao”, vào Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn khám ngày 15-3. Các bác sĩ ở đây xác định, bệnh nhân Hoe bị hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi trái nên phải phẫu thuật thay khớp háng. Nếu không, bệnh nhân sẽ bị tiêu khớp háng toàn bộ, không đi được và sẽ để lại hậu quả nặng nề.

Sau khoảng một tiếng thực hiện ca phẫu thuật, bệnh nhân Hoe đã được thay chỏm khớp háng thành công. Đây là kỹ thuật mới, lần đầu tiên được Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn thực hiện thành công. Trước đây, bệnh nhân mắc bệnh này phải đi về Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên phẫu thuật.

Thời gian gần đây, Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn đã thực hiện được kỹ thuật phẫu thuật nội soi u sơ tuyến tiền liệt; phẫu thuật cột sống thắt lưng, cột sống cổ; sản xuất chế phẩm máu; chụp Xquang hiện đại. Đây là những kết quả bước đầu của đội ngũ bác sĩ bệnh viện tỉnh miền núi này trong điều trị cho người bệnh, giúp bệnh nhân được điều trị ngay tại địa phương, không phải đi Thái Nguyên, Hà Nội điều trị tốn kém và vất vả.

THẾ BÌNH

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC