Diễn viên xiếc bị cá sấu cắn đang hồi phục sức khỏe

Thứ Tư, 15/03/2017, 12:43:30
 Font Size:     |        Print
 

Anh Đỗ Mạnh Hùng đang dần hồi phục sức khỏe sau khi bị cá sấu cắn vào mặt.

NDĐT – Sau bốn ngày bị cá sấu cắn vào mặt trong khi đang biểu diễn tiết mục xiếc tại Hà Nam, diễn viên xiếc Đỗ Mạnh Hùng đã được các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức) phẫu thuật cấp cứu kịp thời và đang dần hồi phục sức khỏe.

Tối 11-3, anh Đỗ Mạnh Hùng (24 tuổi, quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc) thực hiện tiết mục đưa đầu vào miệng cá sấu trong màn biểu diễn ở phố Động, xã Liêm Cần, Thanh Liêm (Hà Nam). Khi đang biểu diễn, anh Hùng đã bị con cá sấu bất ngờ ngậm miệng lại, cắn mạnh vào mặt khiến anh bị thương rất nặng.

Do vết thương quá phức tạp nên sau khi được sơ cứu tại Bệnh viện Hà Nam, anh Hùng đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để tiến hành phẫu thuật cấp cứu.

BS. Nguyễn Thu Hằng (Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình – Thẩm mỹ) cho biết, người bệnh được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị thương ở mặt do cá sấu cắn kéo dài từ môi trên phải đến dái tai phải với kích thước rộng. Vết thương thứ hai do cá sấu gây ra làm đứt toàn bộ chiều dài môi dưới và góc mép bên trái. Ngoài tổn thương dập nát ở ngoài mặt, các bác sĩ còn nghi ngờ có tổn thương ống tuyến nước bọt và thần kinh bên phải.

Sau khi chẩn đoán và tiến hành phẫu thuật cấp cứu trong ba giờ đồng hồ, anh Hùng đã được nối ống tuyến nước bọt, nối dây thần kinh. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe anh Hùng dần ổn định và vẫn đang được theo dõi chặt về tình trạng nhiễm trùng. Đến ngày hôm nay, 15-3, sức khỏe người bệnh đã khá hơn trước nhiều.

Các bác sĩ cho biết, do vết thương của anh Hùng rất phức tạp nên sau khi lành, mức độ thẩm mỹ trên gương mặt bệnh nhân cũng không thể được như cũ. Người bệnh có khả năng bị méo mặt do nhiều dây thần kinh đã bị đứt. TS,BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng Khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình – Thẩm mỹ thông tin, với khả năng hồi phục như hiện nay, bệnh nhân có thể ra viện sau một, hai tuần nữa. Sau khi vết thương ổn định từ sáu tháng đến một năm, người bệnh có thể làm thẩm mỹ lại khuôn mặt.

Được biết, anh Đỗ Mạnh Hùng là diễn viên của Công ty TNHH MTV ca nhạc, xiếc, tạp kỹ Hoa Phượng, Hải Dương. Tiết mục biểu diễn đưa đầu vào miệng cá sấu không có trong chương trình biểu diễn mà Công ty xin phép.

THIÊN LAM

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC