Bảo đảm cung ứng đủ thuốc trong dịp Tết Nguyên đán

Thứ Sáu, 06/01/2017, 19:20:09
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Ngày 6-1, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân dịp Tết Nguyên đán.

Theo đó, sở y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các bệnh viện trực thuộc dự trữ thuốc, bảo đảm sẵn sàng cung ứng đủ thuốc phục vụ công tác cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các bệnh cúm A (H5N1), tay chân miệng, sốt xuất huyết, sởi, rubella, tiêu chảy do virus Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh khác có nguy cơ bùng phát trong mùa đông - xuân, dịp Tết và mùa lễ hội.

Sở Y tế tăng cường các biện pháp quản lý để tránh tình trạng tăng giá thuốc dịp nghỉ lễ và bùng phát dịch. Thanh tra Sở Y tế chú trọng phát hiện thuốc giả, kém chất lượng, không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng công tác bình ổn, quản lý giá thuốc. Các doanh nghiệp kinh doanh thuốc tổ chức các địa điểm trực bán thuốc 24/24 giờ, công bố thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm đáp ứng nhu cầu thuốc của người bệnh. Các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế triển khai kế hoạch dự trữ thuốc để bảo đảm sẵn sàng cung ứng thuốc, tránh xảy ra tình trạng thiếu thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Các đơn vị, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc tăng cường nguồn cung, xây dựng kế hoạch cung ứng thuốc nhằm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh, sẵn sàng cung ứng đủ thuốc khi nhận được đặt hàng của các cơ sở khám, chữa bệnh. Cục Quản lý dược trực 24/24 giờ trong dịp Tết Nguyên đán để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong cung ứng thuốc phục vụ nhân dân.

THANH QUÝ

Chia sẻ