Chấm dứt hoạt động trang mạng quảng cáo nano vàng chữa ung thư

NDĐT - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông có biện pháp chấm dứt hoạt động của trang mạng đăng tải thông tin với nội dung quảng cáo nano vàng như một dạng thuốc chữa ung thư. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch

  cách đây 22 giờ
Ngày 18-7, Bệnh viện Tim Hà Nội ký hợp đồng chuyển giao kỹ thuật với 16 bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2018-2020. 

Hệ thống chăm sóc sức khỏe y dược cổ truyền ngày càng mở rộng

  18/07/2018
Ngày 17-7, Bộ Y tế tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 24-CT/TW của Ban Bí thư về phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. 

11 tỉnh, thành phố được hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, đái tháo đường

  17/07/2018
NDĐT - Với sự hỗ trợ kỹ thuật và tài chính từ Quỹ Phòng chống THA-Resolve, Bộ Y tế Việt Nam và WHO bắt đầu khởi động dự án Tăng cường quản lý tăng huyết áp và đái tháo đường tại trạm y tế xã và truyền thông giảm tiêu thụ muối. Quỹ Resolve sẽ hỗ trợ ban đầu cho 11 tỉnh, thành phố nâng cao năng lực cho các trạm y tế xã trong điều trị quản lý hai bệnh này. 

Ca ghép thận thành công đầu tiên tại Thanh Hóa

  16/07/2018
NDĐT - Ngày 16-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa công bố ca ghép thận thành công đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa. 

Hướng tới bao phủ 100% thẻ BHYT với bệnh nhân điều trị ARV

  16/07/2018
NDĐT – Trong khi các quỹ viện trợ thuốc ARV điều trị HIV ngày càng hạn hẹp, thì việc tiến tới bao phủ 100% thẻ BHYT cho người mắc HIV là câu chuyện cấp thiết để bảo đảm người bệnh không gián đoạn trong điều trị HIV. 

Chưa có bằng chứng về hiệu quả của nano vàng trong điều trị ung thư

  14/07/2018
Trước thông tin trên mạng xã hội và một số cơ quan báo chí đưa ra về hiệu quả của sử dụng nano vàng trong điều trị ung thư. Phương pháp điều trị này chưa được cấp phép điều trị tại bất kỳ nước nào, cũng chưa được Hiệp hội Ung thư thế giới công nhận. 

Gần 200 ca ung thư được ứng dụng trí tuệ nhân tạo thành công

  13/07/2018
NDĐT – Phần lớn các ca bệnh ung thư vú, phổi ở giai đoạn sớm đã được các bác sĩ Bệnh viện K cập nhật thông tin từ hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo IBM WFO để ứng dụng thành công phác đồ điều trị ung thư tiên tiến trên thế giới. 

Dùng hạt nano vàng điều trị ung thư không có cơ sở khoa học

  12/07/2018
NDĐT – Theo PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K, việc sử dụng hạt nano vàng tự do để điều trị ung thư là không có cơ sở khoa học thuyết phục, và hạt nano vàng hiện nay không có tên trong danh mục thuốc điều trị ung thư.  

Vụ trao nhầm con tại Ba Vì: Hai nữ hộ sinh bị chuyển công tác

  12/07/2018
NDĐT – Hai nữ hộ sinh trao nhầm con cho hai gia đình tại Ba Vì, Hà Nội trong ca trực ngày 1-11-2012 đã bị chuyển công tác khác, đến khi có kết luận của cơ quan chức năng sẽ xử lý theo quy định. 

Nguồn nhân lực ngành y tế Kiên Giang ngày càng thiếu

  12/07/2018
Mặc dù đã có nhiều giải pháp về đào tạo, tuyển dụng, thu hút… nhưng nguồn nhân lực của ngành y tế Kiên Giang vẫn rơi vào tình trạng thiếu hụt, tỷ lệ bác sĩ trên mười nghìn dân thấp hơn trung bình cả nước. Để khắc phục tình trạng đó cần có những giải pháp mang tính đột phá và có sự hỗ trợ từ trung ương. 

Đừng để tiền mất, tật mang

  12/07/2018
Gặp được thầy, được thuốc là điều may mắn của những người mắc bệnh, nhất là những người mắc bệnh hiểm nghèo. Nhưng thực tế cho thấy, vẫn còn không ít người bệnh khi đến bệnh viện, gặp bác sĩ thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, mà nguyên nhân là do trước đó họ tự tìm cách chữa truyền miệng, thiếu căn cứ, chưa qua kiểm chứng. 

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim

  11/07/2018
NDĐT - Sáng 11-7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, nhờ tiến hành phẫu thuật kịp thời, các bác sĩ bệnh viện này đã cứu sống bệnh nhân Nguyễn Văn Duy (15 tuổi, trú huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng), bị đâm thủng tim.