Hạnh phúc vỡ òa sau 9 năm có con của cặp vợ chồng mang gen thalassemia

NDĐT – Cưới nhau 9 năm, ba lần phải đình chỉ thai khi ở những tháng cuối vì mang gen tan máu bẩm sinh mà cả hai vợ chồng mắc phải, bà mẹ 30 tuổi Dương Phương Linh hạnh phúc đến vỡ òa khi có được một bé trai kháu khỉnh vào đầu năm 2018 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hội thảo “Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập y tế”

  17/08/2018
Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập y tế”. Tại hội thảo, các đại biểu là chuyên gia của các tổ chức quốc tế, cơ sở đào tạo nhân lực y khoa trong nước cùng thảo luận để xác định lộ trình và những nội dung cụ thể về đổi mới đào tạo nhân lực y tế, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách liên quan trong thời gian tới. 

Hoại tử bàn tay vì dùng thuốc lá chữa vết rắn cắn

  16/08/2018
NDĐT - BS Nguyễn Thành Nam, Phụ trách Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ngày 10-8, khoa có tiếp nhận bệnh nhi T.K.V (10 tuổi, ở Bắc Cạn) bị rắn độc cắn giờ thứ 18 trong tình trạng hoại tử rộng mu bàn tay trái do sử dụng thuốc lá đắp chữa vết rắn cắn. 

Thêm một kênh hỗ trợ, tương tác thông tin cho người mắc bệnh hô hấp

  16/08/2018
NDĐT - Ngày 16-8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) với sự hợp tác của AstraZeneca đã tổ chức lễ ra mắt trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe” góp phần cung cấp thông tin và giáo dục sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) cho người dân và cán bộ y tế nhằm mục đích tăng cường dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh và cải thiện cuộc sống của người bệnh. 

Lần đầu tiên phẫu thuật lồng ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo

  16/08/2018
NDĐT – Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện E đã triển khai thành công phương pháp mổ mở ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo trong phẫu thuật mở lồng ngực, phẫu thuật phổi. 

Không để "lọt" đối tượng làm giả bệnh án tâm thần

  16/08/2018
NDĐT – TS Ngô Văn Vinh, Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương cho biết, tất cả hồ sơ/bệnh án tâm thần của đối tượng có liên quan đến hoạt động tố tụng đều phải được giám định pháp y tâm thần. Với 13 bước giám định, quy trình giám định pháp y tâm thần rất chặt chẽ trong đánh giá năng lực hành vi của đối tượng. Do đó, hồ sơ/bệnh án tâm thần giả không có “giá trị” trong việc giảm án hay miễn trách nhiệm hình sự với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. 

Xác minh việc bác sĩ từ chối cấp cứu khiến Thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong

  15/08/2018
NDĐT - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương xác minh vụ việc bác sĩ từ chối cấp cứu khiến thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong. 

Chưa có kết luận nguyên nhân 42 người dân xã Kim Thượng bị lây nhiễm HIV

  15/08/2018
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS khẳng định chưa có cơ sở để kết luận về nguồn lây nhiễm HIV tại xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ. 

Bệnh viện Quân y 103: Không "độc quyền" bến bãi xe cứu thương

  15/08/2018
NDĐT – Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định bệnh viện không ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện. 

Điều trị thành công bệnh nhi bị rò khí quản vào đường mật

  14/08/2018
NDĐT - Ngày 14-8, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, vừa điều trị thành công trường hợp một bé gái hơn hai tháng tuổi bị rò khí quản vào đường mật hiếm gặp. Căn bệnh này được y văn thế giới ghi nhận khoảng dưới 40 trường hợp. 

Gần hai tháng chạy đua cứu sống bệnh nhân nguy kịch do bệnh Whitmore

  14/08/2018
NDĐT – Sau gần hai tháng nằm viện trong tình trạng hết sức nguy kịch do mắc bệnh Whitmore, một bệnh nhân đã may mắn hồi sinh tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai. 

Chưa khẳng định nguồn lây nhiễm HIV đối với người dân xã Kim Thượng (Phú Thọ)

  14/08/2018
Liên quan đến thông tin nhiều người dân trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ bị nhiễm HIV, ngày 13-8, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm chuyên gia đến từ Cục Phòng chống HIV/AIDS và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tới thăm hỏi một số người dân, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn xã và làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ.  

Phát hiện 42 trường hợp nhiễm HIV tại xã Kim Thượng

  13/08/2018
NDĐT – Liên quan đến thông tin nhiều người dân bị nhiễm HIV trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, ngày 13-8, đoàn công tác của Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế) đã tới thăm hỏi, động viên một số người dân, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn xã và làm việc với tỉnh Phú Thọ.