Làm rõ nguyên nhân chùm ca bệnh viêm cầu thận ở Hạnh Dịch - Nghệ An

Làm rõ nguyên nhân chùm ca bệnh viêm cầu thận ở Hạnh Dịch - Nghệ An

NDĐT - Từ tháng 11-2016 đến nay, tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã có 20 em học sinh có biểu hiện mắc bệnh viêm cầu thận, trong đó có hai em đã tử vong. Ngành chức năng Nghệ An và TƯ đang quyết liệt vào cuộc để sớm làm rõ nguyên nhân cùng các giải pháp điều trị và phòng ngừa hữu hiệu.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

VOV ra mắt kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV FM89 sẽ chính thức phát sóng từ ngày 27-2. Đây là kênh phát thanh chuyên biệt với thông tin cập nhật, mới mẻ và hấp dẫn về các vấn đề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.  

Phát hiện bốn ổ dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng

  23/02/2017
NDĐT - Những ngày vừa qua, tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện bốn ổ dịch cúm gia cầm (cúm A/H5N1), với tổng số 7.219 con. Toàn bộ số gia cầm nhiễm bệnh này đã được tiêu hủy.  

Người bệnh chưa hài lòng vì phải chờ đợi quá lâu

  23/02/2017
Sáng 22-2, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đi kiểm tra công tác khám, chữa bệnh tại một số đơn vị của ngành y tế Hà Nội. Trực tiếp trao đổi với người bệnh, người đứng đầu ngành y tế đã nhận được nhiều phàn nàn về chất lượng dịch vụ y tế cũng như quy trình khám, chữa bệnh. 

Thêm 25 bác sĩ chuyên khoa cấp một cho các huyện vùng khó khăn

  22/02/2017
NDĐT - Chiều 22-2, Bộ Y tế phối hợp Trường đại học Y Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bác sĩ chuyên khoa một thuộc Dự án “Bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)”.  

Phòng chống, ngăn ngừa cúm A/H7N9 tại các cửa khẩu Lạng Sơn

  22/02/2017
NDĐT - Ngày 22-2, Giám đốc Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Lạng Sơn, Lý Kim Soi cho biết: Thực hiện Công điện khẩn của Bộ Y tế và chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế của tỉnh đã chủ động tăng cường nhiều biện pháp ngăn ngừa vi-rút cúm A/H7N9, từ bên ngoài xâm nhập vào nội địa tại 11 điểm là cửa khẩu và các lối mở trên tuyến biên giới.  

Ngành y trước hết phải xuất phát từ chữ “Tâm”

  22/02/2017
NDĐT – Mỗi năm, cứ đến Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), tập thể y, bác sĩ tỉnh Ninh Bình có dịp nhìn lại năm đã qua để phát huy ưu điểm, nhìn nhận những mặt còn hạn chế nhằm phục vụ nhân dân được tốt hơn. Nhân dịp này, phóng viên Nhân Dân điện tử có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Hoan, Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thời gian qua.  

Công bố nguyên nhân hai người chết sau gây mê tại Bệnh viện Trí Đức

  22/02/2017
Chiều 21-2, Sở Y tế Hà Nội công bố kết quả họp của hội đồng chuyên môn về hai người bệnh chết sau gây mê tại Bệnh viện Trí Đức (Hà Nội). Hội đồng chuyên môn có sự tham gia của chuyên gia đầu ngành đến từ các Bệnh viện: Hữu nghị Việt Đức, Bạch Mai, Xanh-pôn, Thanh Nhàn. 

Hầu hết nạn nhân ngộ độc ở Lai Châu, Hà Giang đã xuất viện

  22/02/2017
Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết, trong hơn một tuần qua, ngành y tế địa phương đã khám sàng lọc cho 535 lượt người nghi ngộ độc trong và ngoài đám tang tại các xã biên giới huyện Phong Thổ (Lai Châu). Tính đến cuối chiều 21-2, vụ ngộ độc có tổng số chín người tử vong và phát hiện 150 người có biểu hiện ngộ độc rượu phải điều trị tại các cơ sở y tế; trong đó 141 người đã được xuất viện. Hiện còn chín nạn nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, trong đó một người vẫn nguy kịch. 

Khám sàng lọc, siêu âm miễn phí cho trẻ em nghèo ở Hà Nội

  21/02/2017
NDĐT - Ngày 25-2, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Việt Đức, sẽ tổ chức khám sáng lọc, tư vấn miễn phí, siêu âm các dị tật bẩm sinh hệ sinh dục - tiết niệu trẻ em, đặc biệt ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em người dân tộc thiểu số. 

Mỗi người dân sẽ có một hồ sơ sức khỏe điện tử

  21/02/2017
NDĐT - Tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí chiều ngày 21-2, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, tính đến tháng 2-2017, cả nước có 76,1 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), đạt tỷ lệ 82% số dân tham gia BHYT.  

Công bố nguyên nhân hai bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Trí Đức

  21/02/2017
NDĐT - Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội vừa công bố chính thức nguyên nhân hai bệnh nhân Hoàng Văn Trấn (SN 1982) và chị Quách Thị Mai Phương (SN 1979) bị tử vong sau khi gây mê tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức. 

Lai Châu tăng cường kiểm soát rượu và thực phẩm không rõ nguồn gốc

  21/02/2017
Tỉnh Lai Châu đang tập trung khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc rượu tập thể tại bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải cũng như tình trạng ngộ độc rượu xuất hiện rải rác tại một số xã biên giới lân cận; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát rượu và thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn. 

Những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý của bệnh quai bị

  20/02/2017
NDĐT - Bệnh quai bị ở người lớn tuy ít gặp, nhưng thường nặng và có nhiều biến chứng hơn ở trẻ em. Do đó, khi mắc quai bị, người bệnh không quá chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế thăm khám sớm để phát hiện ra những biến chứng có thể xảy ra.  

Bộ Y tế họp khẩn bàn phương án đối phó dịch cúm A(H7N9)

  20/02/2017
NDĐT - Chiều nay, 20-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp khẩn giữa Bộ Y tế với các bộ, ngành liên quan cùng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam để thông tin về tình hình cúm A(H7N9) đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc có nguy cơ xâm nhập vào nước ta.