Phải quyết liệt nhân rộng mô hình trạm y tế xã theo nguyên lý y học gia đình

NDĐT – “Ngành y tế phải quyết liệt nhân rộng nhanh mô hình trạm y tế xã theo nguyên lý y học gia đình. 10 năm tới sẽ phải hình thành mạng lưới y tế cơ sở phủ gần khắp toàn quốc”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đặt mục tiêu. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Học trò GS đạt giải Nobel được bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Y

  12/11/2018
NDĐT - Ngày 12-11, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao quyết định bổ nhiệm GS, TS, BS Tạ Thành Văn - học trò Việt Nam đầu tiên của GS Tasuku Honjo - giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-12. 

Những sai lầm người bị đái tháo đường thường mắc

  12/11/2018
NDĐT - Chỉ cần kiểm soát tốt đường huyết, chỉ đo đường huyết buổi sáng, dùng đơn thuốc đi khám của người khác, từ chối tiêm insulin… là những sai lầm thường mắc của người đái tháo đường. 

Nâng cao vai trò của gia đình trong phòng, chống bệnh đái tháo đường

  12/11/2018
Ngày 11-11, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Ngày hội vì cộng đồng - phòng, chống bệnh đái tháo đường (ÐTÐ) với chủ đề "Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường".  

70% người mắc tiểu đường tại Việt Nam chưa được chẩn đoán bệnh

  11/11/2018
NDĐT - Đó là con số thống kê được đưa ra tại Ngày hội vì cộng đồng với chủ đề "Gia đình cùng hành động sớm phòng, chống bệnh đái tháo đường", do Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tại quảng trường Cách mạng Tháng Tám (TP Hà Nội) sáng nay, 11-11.  

Hiệu quả trong triển khai bệnh viện vệ tinh ở tuyến dưới

  11/11/2018
Nhiều bệnh viện tuyến trên tại TP Hồ Chí Minh đã hình thành bệnh viện vệ tinh là các bệnh viện quận, huyện; bệnh viện quận, huyện cũng từng bước triển khai các phòng khám vệ tinh đặt tại trạm y tế. Cách làm này vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa giúp bệnh viện tuyến dưới sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị đã được đầu tư; giúp người dân được khám, chữa bệnh ngay tại cơ sở và giúp giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.  

Việt Nam cam kết giảm 10% tỷ lệ sử dụng rượu, bia ở mức nguy hại

  11/11/2018
Tại Hà Nội, Bộ Y tế vừa tổ chức Hội thảo Cam kết quốc tế của Việt Nam liên quan đến phòng, chống tác hại của rượu, bia và khuyến nghị của các tổ chức phi chính phủ đối với dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. 

Chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát ung thư phổi

  11/11/2018
Vừa qua, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức Hội thảo Ung thư Việt - Pháp lần thứ hai với chuyên đề ung thư phổi. Đây là diễn đàn quan trọng để các y, bác sĩ trong nước cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư của Pháp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm kiểm soát ung thư phổi. 

Việt Nam làm chủ kỹ thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki

  10/11/2018
NDĐT - Ngày 10-11, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia buổi Hội thảo trực tuyến quốc tế Phẫu thuật tái tạo van động mạch chủ bằng phương pháp Ozaki cùng với ba điểm cầu tại Đại học Bệnh viện Kyushu (Fukuoka, Nhật Bản), Đại học Sakra World (Bengaluru, Ấn Độ), Trung tâm tim mạch quốc gia Harapan Kita (Jakarta, Indonesia). 

Nhiều bệnh viện tuyến dưới làm chủ kỹ thuật tim mạch

  09/11/2018
NDĐT - Đó là đánh giá của Bệnh viện Tim Hà Nội đưa ra tại hội nghị giao ban với các bệnh viện vệ tinh (BVVT) được tổ chức chiều 9-11. Với vai trò là bệnh viện hạt nhân, Bệnh viện Tim Hà Nội có 16 BVVT chuyên ngành tim mạch, trong đó có nhiều bệnh viện vùng khó khăn như: Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai… 

Ghép phổi bằng thực lực của các bác sĩ Việt Nam

  09/11/2018
NDĐT - Xây dựng chương trình ghép phổi thường quy bằng thực lực của các bác sĩ Việt Nam là mục tiêu mà Bệnh viện Phổi Trung ương đang đặt ra sẽ khởi động vào đầu năm 2019 này. 

Cần kiểm soát tình hình sử dụng bia rượu ở Việt Nam

  09/11/2018
NDĐT- “Tình hình sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức cao và có xu hướng gia tăng nhanh nên cần được kiểm soát để giảm mức tiêu thụ”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết sáng 9-11 khi trình bày Tờ trình về dự án Luật Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (PCTHRB) trước Quốc hội.  

Phòng biến chứng mù lòa cho bệnh nhân đái tháo đường

  09/11/2018
NDĐT - Việt Nam nằm trong nhóm 10 nước có tốc độ mắc đái tháo đường nhanh nhất thế giới. Có tới 69,9% người Việt Nam không biết mình mắc bệnh và hầu như rất ít người biết đái tháo đường là một trong những nguyên nhân gây mù lòa