Tăng cường phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch sốt xuất huyết

Ngày 15-8, lãnh đạo Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: Trên địa bàn tỉnh có 163 người mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 156 người đi từ vùng có dịch bệnh SXH về địa phương. Những người mắc bệnh SXH phần lớn trong độ tuổi lao động, sau khi được điều trị tiếp tục quay về vùng dịch, do vậy có nguy cơ tái nhiễm rất cao. (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Phát hiện thuốc Fugacar giả

  cách đây 4 giờ
NDĐT - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc Fugacar giả, có số lô 514015 và 1614007, SĐK: VN-16500-13, ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ. 

Số người mắc sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu giảm

  15/08/2017
PGS, TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pa-xtơ TP Hồ Chí Minh cho biết, tại các tỉnh, thành phố phía nam mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng đến nay tình hình sốt xuất huyết (SXH) vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm số ca mắc. Nguyên nhân là do các địa phương mới chú trọng đến biện pháp điều trị hay dập dịch bằng cách phun hóa chất ở những nơi có nhiều muỗi mà không quan tâm vận động người dân diệt loăng quăng. 

Hà Nội phun hóa chất diệt muỗi diện rộng phòng, chống sốt xuất huyết

  14/08/2017
NDĐT - Từ ngày 14-8 đến hết tháng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức phun hóa chất trên diện rộng tại địa bàn các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, một số phường thuộc hai quận Ba Đình và Hoàn Kiếm. 

Hút cần sa bằng máy hóa hơi - thú chơi chết người của giới trẻ

  14/08/2017
Buổi tối oi ả giữa những ngày hè, ghé vào một quán nước ép hoa quả hoặc trà chanh vỉa hè bất kỳ, bạn có thể ngửi thấy một mùi hương hơi khét, thoang thoảng giống khi đốt lá khô và bắt gặp một vài thanh niên cầm những thiết bị nhỏ gọn, thỉnh thoảng đưa lên miệng rít một hơi, rồi nhanh chóng cầm gọn lại trong lòng bàn tay, tránh ánh mắt dò xét của những người chung quanh. Ðó chính là hút cần sa bằng máy hóa hơi - thú chơi nguy hiểm, đang có nguy cơ lan rộng trong giới trẻ ở Hà Nội. 

Nhiều địa phương hỗ trợ Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết

  14/08/2017
Chiều 13-8, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: Ngành y tế Hà Nội đã được 19 tỉnh, thành phố giáp với Hà Nội hỗ trợ máy phun hóa chất công suất lớn (ULV) để cấp cho các quận, huyện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) kịp thời. 

Mở rộng can thiệp dự phòng HIV

  13/08/2017
Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) vừa công bố báo cáo mới nhất cho thấy: Các mục tiêu ứng phó với HIV trên toàn cầu đang được thúc đẩy mạnh mẽ; Nhiều người đã được cứu sống. Tuy nhiên, thế giới, trong đó có Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể giảm đến mức thấp nhất số người mắc căn bệnh này. 

Duy trì thường xuyên, liên tục chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

  13/08/2017
Sáng 12-8, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) của UBND thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra tại quận Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Hà Đông về việc thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng và công tác điều trị người mắc SXH. 

Gần 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết ở Đác Lắc

  12/08/2017
NDĐT - Thời gian qua, bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh Đác Lắc đã được kiềm chế và nằm trong sự kiểm soát của ngành y tế. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7 đến nay, bệnh SXH đã bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh, đặc biệt trong hai tuần gần đây, số người mắc SXH tăng gấp bảy lần so với những tuần trước đó. 

Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết tại Hà Đông

  12/08/2017
NDĐT - Sáng 12-8, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông. Sau đó, đoàn đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.  

Hoàn thành 76 đề án cải tiến chất lượng, giúp nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện

  12/08/2017
Theo báo cáo của Ban quản lý dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Ðông Bắc Bộ và đồng bằng Sông Hồng" (dự án Norred), tại 74 bệnh viện thuộc vùng dự án, đã hoàn thành 76 đề án cải tiến chất lượng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của bệnh viện.  

Cần quyết liệt hơn trong ngăn chặn dịch sốt xuất huyết tại Hà Nội

  12/08/2017
Dù thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt dập dịch sốt xuất huyết nhưng hiện dịch vẫn bùng phát mạnh, số người mắc liên tiếp tăng trong hai tuần vừa qua và có khả năng tiếp tục tăng trong những tuần tiếp theo. Trước tình hình này, Bộ Y tế đã họp khẩn đề nghị Hà Nội quyết liệt hơn, nhằm khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết. 

Ngày mai, 12-8, Hà Nội tổng vệ sinh, phun thuốc diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết

  11/08/2017
NDĐT- Từ ngày mai, 12-8 đến 4-9, toàn thành phố Hà Nội sẽ ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết.