Kỳ Anh tan hoang sau bão số 10

NDĐT - Cây cối đổ ngổn ngang, nhà cửa tốc mái, biển hiệu, mái nhà, cột sắt nghiêng đổ và bị gió đánh bay vương vãi khắp nơi... Đó là những gì thấy được ở vùng tâm bão - huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) sau khi cơn bão số 10 quét qua.  (15/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Xơ xác vựa hoa tết

  17/12/2016
NDĐT – Nước sông Vệ đang rút dần nhưng vẫn gầm gừ chảy. Trên bờ sông, những người nông dân quanh năm lam lũ ở Nghĩa Hiệp, Nghĩa Mỹ, vựa hoa tết lớn nhất Quảng Ngãi đang cố vớt vát trong vô vọng những gì còn sót lại sau lũ.  

Hà Nội mộc mạc mùa bông lau

  03/12/2016
NDĐT - Cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 2km, bãi giữa sông Hồng như một ốc đảo xanh tươi mát, vốn từ lâu đã trở thành một địa chỉ hấp dẫn cho những ai muốn khám phá một Hà Nội thật khác, thanh bình và mộc mạc.  

Làng hoa chạy lũ

  02/12/2016
NDĐT - Nước sông Vệ đang ở mức đỉnh. Nằm sát mé sông, những ngày này, người dân ở các làng trồng hoa Tết lớn nhất Quảng Ngãi lại tất bật với công việc đưa hoa “chạy” lũ.  

Mùa cúc họa mi xuống phố

  27/11/2016
NDĐT-Những ngày này, trên đường phố và những thửa ruộng ở làng hoa nổi tiếng Hà Nội, người đi đường dễ bắt gặp những chiếc xe đạp chở cúc họa mi đẹp dịu dàng, tinh khiết. Khi một mùa hoa cúc họa mi bắt đầu cũng chính là thời điểm gió đông “gõ cửa” Hà Nội. 

Lên núi Chín Tầng Thang

  25/11/2016
NDĐT - Chiêu Lầu Thi là tên của ngọn núi hùng vĩ trên vùng đất xinh đẹp Hoàng Su Phì. Núi “chín tầng thang” theo nghĩa tiếng Việt có đỉnh đạt độ cao 2.402 m nằm trên xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì). Lên đỉnh Chiêu Lầu Thi vào những tháng cuối năm, cảnh núi non trùng điệp với biển mây trắng bồng bềnh tạo nên khung cảnh nên thơ tuyệt đẹp. Không có gì thú vị hơn khi được đứng nơi đỉnh núi phóng tầm mắt ngắm cả một vùng đất biên cương.  

Hòa Bình - Bản sắc và hội nhập

  15/11/2016
NDĐT - Cuộc thi ảnh thời sự, nghệ thuật cấp tỉnh “Hòa Bình - Bản sắc và hội nhập” với những bức ảnh giàu cảm xúc đã đưa người xem đến mọi mặt đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa, tiềm năng du lịch, an ninh quốc phòng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hòa Bình. 

Mục kích các công đoạn tiêu hủy ngà voi và sừng tê giác

  12/11/2016
NDĐT – Chiều 12-11, Việt Nam đã lần đầu thực hiện tiêu hủy ngà voi và sừng tê giác, nhằm cùng cộng đồng quốc tế đưa ra thông điệp mạnh mẽ tuyên chiến với tội phạm buôn bán trái pháp luật động, thực vật hoang dã. Sau đây là hình ảnh các công đoạn tiêu hủy hơn 2 tấn ngà voi và 70kg sừng tê giác do phóng viên NDĐT ghi lại. 

Biểu tượng đẹp quan hệ Việt - Nga

  07/11/2016
NDĐT- Trải qua 35 năm (1981- 2016), Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro (VSP) đã khai thác hơn 220 triệu tấn dầu thô từ mỏ Bạch Hổ và mỏ Rồng, doanh thu Vietsovpetro đạt hơn 74 tỷ USD, nộp ngân sách nhà nước gần 47 tỷ USD, chuyển lợi nhuận cho phía Nga 9,4 tỷ USD...  

Một giờ dưới lò than

  31/10/2016
NDĐT - Những ngày này, trên khắp các công trường khai thác than, từ lộ thiên đến dưới lò sâu, tiếng máy, tiếng búa, tiếng choòng, tiếng nói cười quyện vào nhau vang động lòng đất… Và niềm vui bỗng vỡ òa khi hai lò thông nhau! Nụ cười và những cái bắt tay ấm tình đồng đội đã xóa tan những gian nan vất vả dưới gương lò sâu… Chưa bao giờ không khí thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2016 tại các công trình xây dựng hầm lò và khai thác lại tất bật đến thế. Đặc biệt, đây cũng chính là thời điểm mà các đơn vị đang tích cực thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12-11-1936 - 12-11-2016). 

Màu cờ Tổ quốc

  30/10/2016
NDĐT- Cờ đỏ búa liềm và cờ đỏ sao vàng năm cánh là biểu tượng thiêng liêng đi cùng với quá trình đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc Việt Nam. Cảm xúc thiêng liêng, tự hào dưới cờ Đảng và cờ Tổ quốc tạo nên một khí thế mới để mỗi công dân như được tiếp thêm sức mạnh hoàn thành trách nhiệm, công việc của mình. Phóng viên Báo Nhân Dân ghi lại những giây phút thiêng liêng dưới lá cờ Tổ quốc trong cuộc sống cũng như tại các sự kiện trọng đại của đất nước.  

Những bậc thang vàng ở Sa Pa

  17/10/2016
NDĐT - Cách trung tâm thị trấn Sa Pa (Lào Cai) không xa, từ lâu Lao Chải - Tả Van đã thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước bởi phong cảnh thiên nhiên mộc mạc, hoang sơ cùng nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo được lưu giữ gần như trọn vẹn của nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, cứ vào thời điểm giữa mùa thu hằng năm, những thửa ruộng bậc thang chín rộ như những bậc thang vàng làm mê hoặc lòng du khách nơi đây.