Hoa anh đào khoe sắc giữa Thủ đô Hà Nội

Thứ Sáu, 23/03/2018, 11:30:04

NDĐT - 50 cây anh đào và 10 nghìn cành hoa cao từ 1-2,5m kết hợp với nhiều loài hoa đặc trưng của Việt Nam bừng nở khoe sắc tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), tại Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản 2018.

Hoa anh đào khoe sắc giữa Thủ đô Hà Nội

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 tại Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Lễ hội diễn ra từ 20 giờ ngày 23 đến hết ngày 26-3.

Các cây hoa anh đào chuyển sang Việt Nam lần này được tuyển chọn từ vùng đất Okinawa, nơi có khí hậu, thổ nhưỡng khá tương đồng với điều kiện của Hà Nội.

10 nghìn cành hoa anh đào được trưng bày cũng được phân chia loại theo kích thước. Cành nhỏ nhất có chiều dài từ 1m-1,2m; loại cao nhất lên đến 2,5m.

Có 12 tiểu cảnh hoa được thiết kế theo văn hóa của Nhật Bản và Việt Nam tại lễ hội lần này.

Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay không mang tính thương mại mà nhằm giới thiệu, giao lưu văn hóa. Ban tổ chức sẽ thường xuyên tổ chức công tác kiểm tra, giám sát để các cây, cành hoa anh đào về Việt Nam sẽ được bảo quản cẩn thận tránh bị héo, tàn.

Nhiều ngày qua hàng trăm công nhân cùng với các nghệ nhân Nhật Bản đã làm việc tất bật để mang đến cho công chúng những tác phẩm hoa đặc sắc và giàu tính nghệ thuật.

Những bông hoa anh đào trắng rực rỡ khoe sắc.

Cùng với các cây hoa anh đào, nhiều loài hoa khác cũng khoe sắc rực rỡ tại khu vực lễ hội.

Chưa diễn ra lễ hội nhưng nhiều bạn trẻ đã tranh thủ đến chụp ảnh.

Lễ hội hoa anh đào mở cửa miễn phí cho người tham quan. Trong khuôn khổ lễ hội cũng sẽ diễn ra nhiều chương trình văn nghệ hấp dẫn.

Ảnh: DUY LINH