Tấp nập chợ Viềng Nam Định

Thứ Sáu, 23/02/2018, 09:22:00

NDĐT - Buổi sáng ngày khai hội, 23-2 (tức mùng 8 Tết), đường vào chợ Viềng Phủ Dầy, huyện Vụ Bản (Nam Định) không còn ùn tắc nặng như hôm trước, nhưng vẫn rất đông. Dòng người, xe lũ lượt kéo vào từ hướng Quốc lộ 10.

Tấp nập chợ Viềng Nam Định

Các dịch vụ trông giữ xe mọc lên như nấm, mọi diện tích quanh chợ được người dân tận dụng làm bãi để ô-tô, xe máy. Ban Tổ chức Hội chợ Viềng Phủ Dầy cho biết, số bãi giữ xe tự phát quá nhiều nên không quản lý hết. Tại đây, giá gửi xe ô-tô là 150 nghìn đồng, giá gửi xe máy là 20 nghìn đồng. Vô số phương tiện mang biển kiểm soát ngoài tỉnh, nhiều nhất là Hà Nội và Ninh Bình.

Chợ Viềng Phủ Dầy tấp nập người qua lại. Trước, chợ chỉ bán chủ yếu cây, hoa, nông cụ, đồ cổ, nhưng theo thời gian, các mặt hàng được mở rộng và ngày càng đa dạng.

Phủ Tiên Hương đông nghẹt người cúng lễ.

Hàng quán ăn uống trong chợ tất bật phục vụ khách trưa 23-2.

Thịt bò, thịt bê là “đặc sản” chợ Viềng. Giá bán dao động từ 230-250 nghìn đồng/kg. Một số quầy hàng làm thịt bò trực tiếp bên vệ đường, bán luôn cho khách.

Khách đi chợ Viềng ai cũng muốn mang ít “lộc” về nhà, với mong muốn “mua may bán rủi”. Nam Định có tất cả bốn chợ Viềng, gồm chợ Viềng Phủ Dầy (huyện Vụ Bản), chợ Viềng Nam Giang (huyện Nam Trực), chợ Viềng Nghĩa Thịnh (huyện Nghĩa Hưng) và chợ Viềng Mỹ Trung (huyện Mỹ Lộc). Nổi tiếng và thu hút nhiều du khách hơn cả là chợ Viềng Phủ Dầy. Chợ được tổ chức trên khu đất rộng thuộc ba xã Trung Thành, Kim Thái và Minh Tân, chỉ họp duy nhất một phiên trong năm từ đêm mùng 7 đến hết ngày mùng 8 Tết.

TRẦN KHÁNH