Đặc sắc Ngày hội ẩm thực cá Tra tại Hà Nội

Thứ Bảy, 07/10/2017, 20:49:05
 Font Size:     |        Print
 

Ngày hội ẩm thực cá Tra thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến tham quan, thưởng thức các món ăn từ cá.

NDĐT – 20 món ăn đặc sắc từ cá Tra do những đầu bếp nổi tiếng trực chế biến tại hội chợ là một trong những điểm nhấn của Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam được tổ chức trong ba ngày từ 6 đến 8-10, tại Hà Nội.

Lần đầu tiên các thực khách Thủ đô được thưởng thức những thành quả sáng tạo của người dân miền tây sông nước với các món ngon tinh túy từ cá Tra như: súp bong bóng cá, bao tử cá chiên giòn, chả cá thì là chiên, tàu hủ cá chiên, cá fillet chiên sốt cà, cá cuộn hoa hồng sốt chanh dây, bao tử cá chiên giòn…

Không chỉ được thưởng thức, thực khách Thủ đô còn được tận mắt chứng kiến cách chế biến các món ăn từ cá Tra qua bàn tay khéo léo của các đầu bếp nổi tiếng.

Các món chiên, xào sẽ được sử dụng dầu cá Ranee được làm từ cá Tra dồi dào dưỡng chất tự nhiên omega 3,6,9; vitamin A, E và các khoáng vi lượng để chế biến. Mỗi thực đơn là một thông điệp khẳng định giá trị gia tăng của con cá tỷ đô.

Món cá Tra nấu canh chua dễ chế biến, phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng miền bắc.

Chiều 7-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đoàn cán bộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tới tham quan và thưởng thức các món ăn tại Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: cá Tra và các sản phẩm chế biến từ cá Tra, thủy sản của Việt Nam rất ngon, chắc chắn sẽ được rất nhiều bà nội trợ yêu thích.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của “Hội chợ cá Tra và các sản phẩm thủy sản Việt Nam” nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm cá Tra tại thị trường trong nước, hướng tới mở rộng ra thị trường khu vực, quốc tế, trong đó đặc biệt chú trọng thị trường Trung Quốc.

Các thực khách Thủ đô thưởng thức món ăn tại hội chợ.

THANH TRÀ

Chia sẻ