Một góc Hà Nội yên bình

Chủ Nhật, 03/09/2017, 09:34:08
 Font Size:     |        Print
 

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác tĩnh lặng hơn sau buổi lễ hạ cờ.

NDĐT - Nhiều người đến Hà Nội đều có chung một cảm nhận, thành phố chật hẹp, đông đúc, vội vã và ồn ào. Nhưng có lẽ, điều đó chỉ đúng khi miêu tả về Hà Nội vào ban ngày. Còn Hà Nội của buổi đêm muộn hay sớm mai thì rất khác. Một Hà Nội bình yên: vài bóng người lặng lẽ làm việc, những phiên chợ sớm hay sáng bình minh trong bầu không khí trong lành với những hình ảnh bình dị...

Nhân viên Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) lặng lẽ hoàn thành công việc của mình, góp phần vào việc giữ gìn Hà Nội xanh - sạch - đẹp.

Chợ hoa Quảng Bá tấp nập, nhộn nhịp khi cả thành phố đã chìm vào giấc ngủ. Hoa ở đây được chuyển về từ các vùng lân cận như Đông Anh, Tây Tựu, Gia Lâm.

Những người bán hoa lựa từng nhánh hoa tươi nhất, đẹp nhất, rồi nhẹ nhàng gói gém trong giấy, trong nilon.

Khách hàng ở chợ Quảng Bá đa dạng, từ những cửa hàng hoa trong thành phố hay đơn giản chỉ là những người yêu hoa, muốn có được những bông hoa đẹp do chính mình lựa chọn.

Chợ đầu mối Long Biên là nơi cung cấp hoa quả lớn nhất cho thành phố Hà Nội. Vào nửa đêm, hoa quả được chở tới đây bằng các phương tiện ôtô, xe máy, xe thồ,… Các gian hàng san sát nhau rực sáng cả một khu vực dưới chân cầu Long Biên.

Các mặt hàng tại đây rất đa dạng về chủng loại và số lượng.

Lao động ở đây chủ yếu là phụ nữ, họ làm nhiều việc từ phân loại hoa quả cho đến bốc vác.

Những người phụ nữ làm nghề bốc vác thuê ở đây có thân hình gầy gò, ốm yếu cùng những bộ quần áo lao động cũ, nón rách. Họ vội vã, hối hả với những chuyến hàng với hy vọng có thể gánh được nhiều nhất có thể.

Mỗi sáng sớm, tại một góc hồ Hoàn Kiếm, các nhân viên của Công ty Phát hành báo chí Trung ương sẽ phân loại từng tờ báo mới in trước khi chuyển đến các sạp báo trong thành phố.

Hiện nay, các loại hình báo mạng phát triển với tốc độ cao nhưng việc mua một tờ báo giấy vào buổi sáng vẫn là một thói quen của nhiều người dân Hà Nội.

Ở những góc khác, người dân thư thái tập thể dục trong tiết trời mát mẻ.

Các khu chợ sớm quanh hồ thu hút các bà nội trợ sau buổi tập thể dục.

Người dân thư thái nghỉ ngơi, trò chuyện trong bầu không khí trong lành buổi sớm tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

THỦY NGUYÊN

Chia sẻ