Lễ thượng cờ kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN

Thứ Ba, 08/08/2017, 04:26:22
 Font Size:     |        Print
 

Đúng 7 giờ 30 phút, lễ thượng cờ ASEAN đã diễn ra trang trọng tại trụ sở Bộ Ngoại giao vào dịp Kỷ niệm Ngày thành lập ASEAN. Lễ thượng cờ đã trở thành thông lệ đáng tự hào của tất cả những nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông - Nam Á, thể hiện sự tôn vinh các giá trị chung và cam kết của ASEAN với nhân dân các nước trong khu vực.

NDĐT - Ngày 8-8, tại trụ sở Bộ Ngoại giao đã diễn ra Lễ thượng cờ ASEAN nhân Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông-Nam Á ASEAN (8-8-1967 - 8-8-2017).

Lễ thượng cờ năm nay càng có ý nghĩa hơn khi ASEAN chào đón Ngày kỷ niệm vàng, Hiệp hội bước vào tuổi 50.

Tham dự buổi lễ cóThứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu, và các Đại sứ, Đại biện và đại diện Đại sứ quán các nước ASEAN và các đối tác của ASEAN tại Hà Nội.

Lá cờ ASEAN được đội tiêu binh trang trọng đưa vào khu vực làm Lễ thượng cờ.

ASEAN hình thành dựa trên Tuyên bố Băng Cốc năm 1967, với hai mục tiêu cơ bản: Phấn đấu để ASEAN trở thành tổ chức quy tụ tất cả các nước Đông - Nam Á; Phấn đấu để Đông - Nam Á trở thành một khu vực hòa bình, tự do và thịnh vượng. Các nước thành viên ASEAN không chỉ phấn đấu để đạt được mục tiêu chung đó, mà đã thu được nhiều thành tựu quan trọng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho rằng, đây là thời khắc để các thành viên ASEAN có thể tự hào nhìn lại chặng đường phát triển bền bỉ, nỗ lực của các quốc gia Đông - Nam Á trong nửa thập kỷ qua, để cùng nhau tiến bước vì tương lai chung của Cộng đồng ASEAN.

Các vị khách quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ảnh: DUY LINH

Chia sẻ