Kỳ 1: "Phù phép" san hô lậu để xuất khẩu

Mặc dù san hô là chủng loại nghiêm cấm khai thác, kinh doanh dưới mọi hình thức, nhưng mới đây Cơ quan quản lý Cites Việt Nam phía Nam (Cites phía Nam) đã tìm đủ cách “phù phép” để doanh nghiệp (DN) xuất khẩu. Nếu việc xuất khẩu san hô lậu tiếp tục diễn ra sẽ là mối nguy cho toàn bộ rạn san hô dọc bờ biển Việt Nam. (14/01/2014)

TIN BÀI KHÁC

Kỳ 3: “Bảo hộ” than lậu

  19/12/2013
THỜI NAY- Than lậu tồn tại dai dẳng không phải ngẫu nhiên. Nếu chỉ nhờ vào đường dây xuất lậu (bao gồm các công đoạn: sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ) được tổ chức kín kẽ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài (như đã mô tả ở hai bài viết trước) thì cũng coi như mới lo xong phần vỏ bên ngoài. Sự tinh túy và đáng ghê sợ thật ra nằm ở phần lõi, hay còn gọi là các “chính sách điều tiết”. Tập đoàn Nhà nước được “phân công” gánh chịu phần lớn chi phí, còn “Tập đoàn than lậu” sẽ được “phân công” thụ hưởng phần lớn... lãi... ngoài sổ sách. 

Kỳ 1: “Thiên đường” than lậu!

  19/12/2013
THỜI NAY - Tên của dòng sông là... “không tên”. Không biết nó chảy từ bao xa ra, nhưng nếu cắt từ cầu Diễn Vọng hắt về phía cầu Bang (điểm hướng nối ra biển) với một bờ là phường Hà Khánh thuộc TP Hạ Long, một bờ là xã Vũ Oai thuộc huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh), thì từ giới hạn đó mở rộng ra chung quanh chính là thủ phủ, là “thiên đường than lậu”. 

Bài 1: Những mô hình chuyển dịch hiệu quả

  15/09/2013
Phong trào chuyển dịch cơ cấu cây trồng, phá thế độc canh cây lúa đã được triển khai mạnh mẽ trong những năm gần đây. Ðịa phương nào cũng có mô hình chuyển dịch thành công, tăng đáng kể giá trị thu nhập trên cùng diện tích canh tác, bước đầu hình thành nhiều vùng nông sản hàng hóa, giúp nông dân tăng việc làm và thu nhập...