Kỳ 1:

Kỳ 1: "Phù phép" san hô lậu để xuất khẩu

Mặc dù san hô là chủng loại nghiêm cấm khai thác, kinh doanh dưới mọi hình thức, nhưng mới đây Cơ quan quản lý Cites Việt Nam phía Nam (Cites phía Nam) đã tìm đủ cách “phù phép” để doanh nghiệp (DN) xuất khẩu. Nếu việc xuất khẩu san hô lậu tiếp tục diễn ra sẽ là mối nguy cho toàn bộ rạn san hô dọc bờ biển Việt Nam. (14/01/2014)

TIN BÀI KHÁC:

Ô nhiễm môi trường trầm trọng ở bãi rác Ðồng Ngo

  04/07/2013
Bãi rác Ðồng Ngo (TP Bắc Ninh, Bắc Ninh) có dấu hiệu quá tải từ năm 2009. Tuy nhiên, từ đó đến nay, bãi rác vẫn phải chứa thêm hàng trăm tấn rác thải mỗi ngày. Rác chất cao như núi, đè vỡ tường bao, làm chất thải, nước thải ứ đọng tràn ra khắp khu vực. Bãi rác gây ô nhiễm môi trường và làm mất mỹ quan đô thị. 

Trả lại vẻ đẹp cho các công viên, vườn hoa

  29/04/2013
Trên địa bàn TP Hà Nội hiện có hơn 100 công viên, vườn hoa, hàng chục hồ nước sinh thái phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của khoảng bảy triệu người. Hệ thống công trình phúc lợi công cộng này được kỳ vọng là những địa điểm sạch đẹp, văn minh, hiện đại. Tuy nhiên, tại nhiều công viên, vườn hoa lại lộn xộn, nhếch nhác, mất an ninh, trật tự, khiến khách du lịch và người dân không khỏi phiền lòng, lo lắng. 

Bài 2: Nhân rộng mô hình kết nghĩa cụm dân cư biên giới

  26/04/2013
Biên cương Tổ quốc là bức tường thành vững chắc chở che cho nước Việt phát triển trường tồn, bởi vậy bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia là sự nghiệp của toàn dân. Thành công của 24 cặp bản kết nghĩa ở tuyến biên giới Quảng Trị đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bởi vậy, việc nhân rộng mô hình kết nghĩa trên toàn tuyến biên giới là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực, vẫn còn nhiều vấn đề cần suy nghĩ và giải quyết. * Bài 1: Miền đất ghép đôi  

Bài 1: Miền đất ghép đôi

  25/04/2013
Dòng Sê Pôn chảy qua địa phận hai huyện Đa Krông và Hướng Hóa (Quảng Trị), dài hơn hai trăm cây số, bao bọc 24 cặp bản kết nghĩa Việt - Lào, từ lâu đã trở thành biểu tượng đằm thắm tình hữu nghị. Chứng kiến tình cảm láng giềng sâu nặng của nhân dân vùng biên giới hai nước, chúng tôi thấy sông núi nơi đây thật gần như một miền đất ghép đôi. 

“Xin được công nhận đúng những gì đã làm”- Bài 2: Không được công nhận hay “hết hạn” công nhận? (Tiếp theo và hết)

  05/10/2011
NDĐT - Bà Nguyễn Thị Lĩnh quê ở thôn Thương Trang, xã Liêm Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Trước khi nghỉ hưu năm 1972, bà Lĩnh là cán bộ chuyên trách công đoàn và công tác Đảng của Công ty ăn uống thuộc Sở Thương nghiệp Hà Nội. Cũng như bao cán bộ khác, trước khi nghỉ hưu, cơ quan quản lý căn cứ vào hồ sơ cán bộ của bà đã kê khai và lưu lại cơ quan để làm thủ tục cho bà nghỉ hưu theo chế độ. 

Trợ giúp sinh viên yên tâm học tập. Kỳ 2: Những "cú huých" giúp sinh viên vượt khó (Tiếp theo và hết) (*)

  28/09/2011
Việc tìm kiếm một nơi "an cư" đã khó,  trong lúc giá cả thị trường thay đổi từng ngày lại càng tác động tới đời sống sinh viên (SV). Trong hoàn cảnh đó, cùng với những cơ chế, chính sách của Nhà nước, sự trợ giúp của các trường, nhiều SV phải tìm việc làm để có đủ tiền trang trải chi phí sinh hoạt cũng như tích lũy kinh nghiệm thực tế và kỹ năng chuyên môn có việc làm phù hợp sau khi ra trường. 

Trợ giúp sinh viên yên tâm học tập. Kỳ 1:Vất vả lo chỗ ăn, ở

  27/09/2011
Những ngày đầu năm học mới, thấy chúng tôi có ý định tìm hiểu về chỗ ăn, ở của SV, Phó trưởng Ban công tác chính trị học sinh, sinh viên (HS, SV) Ðại học Quốc gia Hà Nội (ÐHQGHN) Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ: Dù được đánh giá là một trong những ký túc xá (KTX) có điều kiện ăn, ở tốt nhất cả nước, các phòng ở đều khép kín, có kết nối in-tơ-nét, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ; phòng chất lượng cao có điều hòa... nhưng  KTX ÐHQGHN  cũng  chỉ  đáp  ứng được khoảng 30% số SV có nhu cầu, còn lại chủ yếu ở ngoại trú. 

Thực trạng đời sống công nhân khu công nghiệp

  09/08/2011
Kỳ II (Tiếp theo và hết )(*): Làm gì để đời sống người lao động ở các KCN bớt khó khăn? Theo báo cáo của Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, sáu tháng đầu năm nay, hàng nghìn công nhân, lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng do điều kiện lao động khó khăn, cường độ làm việc căng thẳng. 

Thực trạng đời sống công nhân khu công nghiệp

  08/08/2011
Kỳ I- Khi giá cả tăng cao, lương công nhânquá thấp Cả nước hiện có 15 khu kinh tế (KKT) và 260 khu công nghiệp (KCN) được thành lập, trong đó đã có 173 KCN đi vào hoạt động. 

Bồi lấp hồ Ba Bể: Chuyện của nắng mưa? Kỳ 3- Những phản biện khác: Khai thác khoáng sản - “thảm họa chồng lên thảm họa”

  20/07/2011
NDĐT - GS, TS Đặng Hùng Võ cho rằng, chỉ cần quan sát thôi, đã có thể kết luận việc khai thác mỏ quanh khu vực hồ Ba Bể đang là nguyên nhân tăng nguy cơ bồi lấp hồ lên rất cao. Còn PGS, TS Lưu Như Phú, người có công trình nghiên cứu, cho đến nay có thể nói là duy nhất về bồi lấp hồ Ba Bể, khẳng định một cách chắc chắn rằng, khai thác khoáng sản chính là “thảm họa chồng lên thảm họa” với Ba Bể. 

Bồi lấp hồ Ba Bể: Chuyện của nắng mưa? Kỳ 2: Quan điểm của tỉnh: “Không để khai thác khoáng sản làm hỏng hồ Ba Bể”

  20/07/2011
NDĐT – “Hồ Ba Bể có bồi lấp, nhưng đó là quy luật tự nhiên trong nhiều thập kỷ, thậm chí hàng thế kỷ và chỗ bồi lấp đấy đã trở thành đất canh tác tự nhiên của dân. Có một số thông tin rằng chuyện bồi lấp hồ Ba Bể là do chuyện khai thác khoáng sản là không đúng”. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Cạn, ông Hoàng Ngọc Đường khẳng định. 

Bồi lấp hồ Ba Bể: Chuyện của nắng mưa ? - Kỳ 1: Ám ảnh những cơn lũ

  19/07/2011
NDĐT - Trong khi hồ Ba Bể đang khoác lên mình những danh hiệu quý - một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới, di sản ASEAN, vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế Ramsar..., thì số phận của nó lại càng được nhắc đến nhiều hơn. Bồi lấp hồ Ba Bể do việc khai thác mỏ đang được tranh luận, phản biện từ nhiều phía. Phải chăng khi bàn tay con người đã động vào, những thớ đất được lật lên để tìm quặng, bồi lấp hồ Ba Bể không còn là chuyện nắng mưa của trời đất. 

Bài 1: Tràn lan khai thác lậu

  21/03/2011
Bài I: Tràn lan khai thác lậu Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép đang hoành hành ở nhiều nơi gây thất thoát, lãng phí tài nguyên của đất nước. Hàng trăm loại khoáng sản quý, hiếm như vàng, than, ti-tan, thiếc, sắt, đồng, chì, kẽm,... đang bị các đối tượng khai thác trái phép lấy đi. Kéo theo đó là môi trường sống bị tàn phá, hủy hoại, ảnh hưởng cuộc sống của người dân. 

Nhiều đại sứ kêu gọi cần mở rộng nơi trú ẩn cho loài gấu

  11/06/2012
NDĐT – Ngày 10-6, Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Tam Đảo đã đón phái đoàn ngoại giao của một số nước tại Việt Nam cùng gia đình các Đại sứ Bỉ, Úc, Phó Đại sứ Mỹ…. Nhiều người đã bày tỏ mong muốn, việc mở rộng Trung tâm Cứu hộ gấu của Tổ chức Động vật châu Á (AAF) nên được tiếp tục mà không bị gián đoạn.