Khởi tố chủ tịch xã bán đất nghĩa trang thu lợi gần hai tỷ đồng

Thứ Hai, 11/03/2019, 17:02:16

NDĐT - Ngày 11-3, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Thân Cầu, nguyên Chủ tịch UBND xã (nay là phường Điện Nam Đông, Điện Bàn) về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2005 đến 2015, khi giữ chức Chủ tịch UBND xã, ông Thân Cầu đã ký giấy bán đất nghĩa trang cho 40 người, với diện tích 4.680m2, thu lợi gần hai tỷ đồng.

Qua điều tra phát hiện, ông Cầu ký cấp đất nghĩa trang mới không đúng đối tượng, không đúng diện tích và cấp đất làm mộ lớn hơn nhiều so quy định chung.

Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn đã ra quyết định khởi tố ông Đỗ Búp (nguyên Trưởng Ban Quản trang) và ông Ngô Hải Bình (thành viên Ban Quản trang Điện Nam Đông) về hành vi bán hàng nghìn mét vuông đất cho người không thuộc diện được mua để trục lợi cá nhân.

Theo điều tra ban đầu, ông Búp đã bán đất nghĩa trang và tự ý cấp đất không đúng thẩm quyền 24 trường hợp và cấp đất không đúng quy định sáu trường hợp tại nghĩa trang Điện Nam Đông. Còn ông Bình đã bán đất cho tám trường hợp, với tổng diện tích 763m2 đất và thu lợi bất chính 132 triệu đồng.

Vụ án đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

QUỐC VIỆT