Bắt đối tượng lừa xin việc chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng

Thứ Năm, 07/03/2019, 13:36:06

NDĐT - Ngày 7-3, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đác Lắc đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hồ Thị Ánh Tuyết (SN 1983, trú phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt đối tượng lừa xin việc chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng

Đối tượng Hồ Thị Ánh Tuyết tại cơ quan Công an.

Theo kết quả điều tra, từ tháng 5-2017 đến nay, Tuyết đã gặp gỡ nhiều người có nguyện vọng xin việc làm, rồi tự giới thiệu mình là người nhà nước, có chức vụ ở TP Buôn Ma Thuột, có nhiều mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo cấp trên nên có khả năng xin cho con em của họ vào làm việc tại các cơ quan nhà nước. Tin lời Tuyết, rất nhiều người đã đưa tiền và hồ sơ cho đối tượng này nhờ xin việc.

Tuy nhiên, sau nhiều năm không thấy Tuyết xin được việc nên mọi người đã gặp Tuyết đòi lại tiền nhưng Tuyết cứ hứa hết lần này đến lần khác. Bực tức, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Nhận được đơn tố cáo của các bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đác Lắc đã vào cuộc xác minh, điều tra và bước đầu làm rõ, Tuyết đã lừa xin việc cho rất nhiều người với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đác Lắc tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

NGUYỄN HOÀI BÃO