Đối tượng ngáo đá đâm chết người và làm bị thương một sĩ quan công an

Thứ Ba, 05/03/2019, 14:53:15

NDĐT - Vào 9 giờ sáng 5-3, các lực lượng chức năng Công an tỉnh Bình Thuận đã khống chế được Võ Văn Giàu, SN 1998, trú xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), bị ngáo đá đã đâm chết một người và làm bị thương sĩ quan cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Đối tượng ngáo đá đâm chết người và làm bị thương một sĩ quan công an

Căn nhà nơi Võ Văn Giàu cố thủ trước khi bị lực lượng Công an khống chế.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Võ Văn Giàu đã cùng với Phạm Văn Son, SN 1996, cư trú cùng địa phương rủ nhau sử dụng ma túy đá trong một căn nhà hoang ỏ xã Hàm Thắng. Trong khi đang dùng ma túy, bất ngờ Giàu dùng dao đâm Son. Bị đâm bất ngờ, Son cố vùng chạy thoát khỏi căn nhà, nhưng do cú đâm chí mạng, Son gục chết trước cửa căn nhà. Sau khi gây án mạng, Giàu chạy về nhà cách hiện trường khoảng 50m đóng cửa, cầm dao cố thủ.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an tỉnh đã huy động các lực lượng tới bao vây căn nhà, thuyết phục Giàu ra đầu thú. Cùng với đó, người nhà của Giàu cũng thuyết phục, nhưng không thành.

Đối tượng Võ Văn Giàu.

Lực lượng chức năng công an tỉnh đã phải dùng các biện pháp nghiệp vụ, bắn đạn hơi cay vào trong phòng ngủ, nhưng Giàu tiếp tục bỏ chạy ra nhà vệ sinh dùng khăn thấm nước để lau mặt. Đến khi lực lượng chức năng tiếp tục dùng lá chắn áp sát, dồn vào góc phòng, Giàu đã lấy dao đâm qua khe hở lá chắn làm một Thiếu úy cảnh sát bị thương nặng ở vùng mắt. Hung thủ bị bắt sau 3 giờ cố thủ.

Lực lượng chức năng công an tỉnh đã phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường và phát hiện hai dụng cụ sử dụng ma túy đá tại nhà riêng của Giàu và tại ngôi nhà xảy ra án mạng. Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

ĐÌNH CHÂU