Khởi tố thêm bị can trong vụ cán bộ xã tham nhũng ở Cà Mau

Thứ Bảy, 11/08/2018, 08:54:31

NDĐT – Sáng 11-8, liên quan đến vụ các bị can “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa khởi tố thêm một bị can với cùng hành vi nêu trên là ông Huỳnh Thanh Hoàng, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú.

Như NDĐT đã thông tin, vào tháng 5-2017, Thanh tra huyện Thới Bình có kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý thu chi ngân sách và các nguồn khác tại UBDN xã Tân Phú (giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 2 năm 2017). Kết luận thanh tra thể hiện, tổng số tiền sai phạm gần 1,8 tỷ đồng. Trong đó, có các khoản chi và quyết toán sai như: quyết toán không có chứng từ kèm theo; chi không hết nguồn nhưng đã quyết toán với ngân sách; chi sai nguyên tắc.

Sau khi có kết luận sai phạm, cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau khởi tố vụ án hình sự “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bốn đối tượng có dấu hiệu phạm tội, gồm: Nguyễn Hoàng Quảnh (54 tuổi) là Chủ tịch HĐND xã Tân Phú đương nhiệm; Nguyễn Thị Mừng (32 tuổi), Nguyễn Thị Son (36 tuổi) là đại biểu HĐND xã Tân Phú và ông Huỳnh Thanh Hoàng, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú.

* Khởi tố ba cán bộ xã tham nhũng ở Cà Mau

HỮU TÙNG