Xử lý nghiêm những đối tượng gây rối, cố tình vi phạm pháp luật

Thứ Hai, 11/06/2018, 19:49:18

Ngày 11-6, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thân, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết: Công an tỉnh đã tạm giữ hơn 100 đối tượng quá khích để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Lực lượng chức năng đang phân loại đối tượng và hành vi gây rối để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức cuộc gặp các cơ quan báo chí, thông tin về vụ các đối tượng quá khích phá hoại trụ sở HĐND và UBND tỉnh vào chiều tối 10-6. Lãnh đạo tỉnh cho biết: Tỉnh tiến hành chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và hệ thống chính trị các cấp tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích cho nhân dân về Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến dự án luật; không nghe theo xúi giục của các phần tử xấu, không tham gia tuần hành, không có hành vi quá khích vi phạm pháp luật. Đồng thời, kiên quyết xử lý những vụ việc mới ngay từ cấp cơ sở; đấu tranh, xử lý các đối tượng thù địch, cơ hội chính trị, lợi dụng sự kiện này để chống phá chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Các lực lượng chức năng tăng cường ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ; triển khai biện pháp cô lập, khống chế, xử lý kịp thời các đối tượng cầm đầu, các đối tượng vi phạm pháp luật. Bên cạnh việc khẩn trương thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra, xử lý các đối tượng, tỉnh sẽ tăng cường lực lượng bảo vệ an toàn các mục tiêu trọng yếu, trụ sở các cơ quan công quyền, các cơ sở kinh tế, các khu công nghiệp...

Sáng 11-6, tại Hà Nội, các đại biểu Quốc hội khóa XIV đã biểu quyết về việc điều chỉnh thời gian xem xét, thông qua dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Dự thảo luật đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân. Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng, hiện nay các thế lực thù địch, tổ chức phản động đang tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt về dự án luật này, nhất là trên mạng xã hội, qua đó kích động, lợi dụng lòng yêu nước của người dân để huy động lực lượng tham gia tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự.

Các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không nghe luận điệu xuyên tạc, kích động của các thế lực thù địch. Nếu phát hiện có đối tượng vận động tụ tập đông người, biểu tình, cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất để xử lý kịp thời.