Bắt giữ hai đối tượng đâm tử vong hai "hiệp sĩ"

Thứ Ba, 15/05/2018, 04:31:17

NDĐT - Sáng 15-5, Công an TP Hồ Chí Minh họp báo, báo cáo ban đầu các thông tin liên quan đến vụ nhóm "hiệp sĩ đường phố" bị truy sát khiến hai người tử vong, ba người bị thương xảy ra tối 13-5.

Bắt giữ hai đối tượng đâm tử vong hai

Theo đó, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện lực lượng Công an đã bắt giữ được hai nghi can, gồm: Nguyễn Tấn Tài (tức Tài “mụn”, 24 tuổi, ngụ phường Chánh Hiệp, quận 12) và Nguyễn Hoàng Châu Phú (24 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn).

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an quận 3 ngay lập tức vào cuộc điều tra, truy xét đối tượng gây án. Qua điều tra, cơ quan Công an xác định nhóm trộm gây ra cái chết của hai nạn nhân liên quan đến băng trộm chuyên "đá xế" ở quận 12.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14-5, Công an bắt giữ được Phú. Khai thác nhanh, đến 23 giờ cùng ngày, các trinh sát bắt giữ Tài khi Tài đang lẩn trốn tại một căn nhà ở phường 9 (quận Gò Vấp). Được biết, Tài “mụn” từng bị Công an bắt về hành vi đánh bạc.

Tại Cơ quan điều tra, Phú khai nhận tối ngày 13-5, Phú rủ Tài đi trộm, khi đến địa chỉ 348 Cách Mạng Tháng Tám (quận 10), Phú phát hiện chiếc xe SH dựng phía trong nên đã nảy ý định trộm. Phú tiếp cận xe SH sau đó bẻ khóa xe, lúc này Tài chạy đến dắt xe xuống lề thì bị nhóm hiệp sĩ ập đến, Tài dùng dao bấm đâm loạn xạ làm chết hai người và ba người bị thương.

Tại buổi họp báo, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình các hiệp sĩ tử vong và bị thương. Ông biểu dương nêu cao tinh thần phá án nhanh của lực lượng Công an, UBND thành phố khen thưởng cho các chiến sĩ Công an trực tiếp bắt được hai nghi can liên quan đến vụ tấn công nhóm "hiệp sĩ đường phố". Ông Liêm cũng đề nghị các cơ quan tố tụng điều tra, sớm đem vụ án ra xét xử theo quy định pháp luật.

Thiếu tướng Phan Anh Minh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố. Số tiền mà UBND thành phố khen thưởng cho các cá nhân trực tiếp bắt hai nghi can sẽ được Công an thành phố chuyển cho người thân của hai hiệp sĩ tử vong. Ông Minh cũng cho biết, hiện Công an thành phố đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ cần thiết để đề nghị các cơ quan chức năng phong liệt sĩ cho hai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi và Nguyễn Hoàng Nam.

Theo ông Minh, mô hình hiệp sĩ hiện nay cần được quản lý, công nhận, hỗ trợ kỹ năng phát hiện, bắt giữ tội phạm nhưng hiện nay chưa có quy chế cho các hiệp sĩ để hoạt động.

Tại cuộc họp báo, Thiếu tướng Phan Anh Minh cũng khẳng định, việc dư luận cho rằng, việc Công an không can thiệp kịp thời, dửng dưng trước tin báo của người dân là hoàn toàn không đúng. Công an địa phương đã hoàn thành trách nhiệm của mình một cách đầy nỗ lực.

V.NGUYÊN