Tạm giữ đối tượng phá cửa kính xe trộm đồ ở Sa Pa

Thứ Bảy, 14/04/2018, 03:11:01

NDĐT – Sáng 14-4, Công an huyện Sa Pa cho biết, đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Quang Huy, sinh năm 2000, trú tại tổ 1, thị trấn Sa Pa về hành vi phá cửa kính xe ô-tô đỗ qua đêm , ở thị trấn Sa Pa, để trộm đồ.

Tạm giữ đối tượng phá cửa kính xe trộm đồ ở Sa Pa

Đối tượng Nguyễn Quang Huy tại Công an huyện Sa Pa (Lào Cai). (Ảnh Laocaitv.vn)

Từ manh mối ít ỏi về một đối tượng bịt khẩu trang, mặc áo mưa do camera an ninh của người dân ghi lại, Công an huyện Sa Pa đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ điều tra, xác minh rõ để bắt giữ đối tượng gây án. Sau năm ngày lần theo dấu vết, Công an huyện Sa Pa đã xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Quang Huy, sinh năm 2000, trú tại tổ 1, thị trấn Sa Pa. Sau khi được cơ quan chức năng vận động, vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 13-4, đối tượng Nguyễn Quang Huy đã tới Công an huyện Sa Pa để đầu thú.

Tại cơ quan công an, Huy đã khai nhận: Chiều 7-4, Huy lên mạng Youtube để xem về những vụ đập cửa kính xe ô-tô, từ đó Huy đã nảy sinh ý định phá cửa kính xe để trộm tài sản. Sau đó, Huy đã chuẩn bị một khẩu súng cao su, một túi đạn bi sắt và chờ đến 1 giờ sáng thì thực hiện hành vi của mình. Ngay trong đêm 7-4 đến rạng sáng 8-4, Huy đã bịt khẩu trang rồi liên tiếp dùng súng cao su bắn vỡ chín cửa kính xe ô-tô du lịch và xe tải, đỗ trên các tuyến đường ở thị trấn Sa Pa, nhằm mục đích trộm cắp tài sản. Huy còn dùng súng cao su bắn vỡ cửa kính thủy lực của hai gia đình khác trên địa bàn. Công an huyện Sa Pa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Nhân Dân điện tử đã đưa tin: Vào tối 7-4, nhiều xe ô-tô du lịch và xe tải của người dân địa phương đỗ trên tuyến phố Điện Biên Phủ, thị trấn Sa Pa bị kẻ xấu đập vỡ cửa kính và lấy trộm tài sản để trong xe. Cửa kính nhà ở của hai hộ dân thuộc tổ 6, thị trấn Sa Pa cũng bị đập phá, hư hỏng. Theo dấu vết để lại tại hiện trường, có khả năng kẻ xấu đã sử dụng súng bắn bi sắt để phá vỡ cửa kính xe ô-tô và cửa kính của hai nhà dân nêu trên.

* Điều tra làm rõ nhiều ô-tô bị đập vỡ kính trộm đồ ở Sa Pa

QUỐC HỒNG