Khởi tố ba đối tượng buôn bán trẻ em ở Nghệ An

Thứ Tư, 09/08/2017, 11:52:42
 Font Size:     |        Print
 

Ba đối tượng tại Cơ quan Công an huyện Kỳ Sơn.

NDĐT - Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, ngày 9-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam ba đối tượng trong vụ án buôn bán trẻ em bị bắt quả tang vào ngày 7-8.

Theo đó, ba đối tượng gồm: Cụt Thị Đào (SN 1989), Moong Thị Chiêu (SN 1986), Ven Văn Hiệp (SN 1980) cùng trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) về tội mua bán, đánh tráo hoặc chiếm đoạt trẻ em theo quy định tại Điều 120 - Bộ luật Hình sự. Trong đó, đối tượng Ven Văn Hiệp và Moong Thị Chiêu là vợ chồng. Hiệp là cậu ruột hai cháu gái bị đưa đi bán với giá hơn 100 triệu đồng/cháu.

Do là chỗ người thân nên Hiệp đã đến nhà chị gái và em gái mình nói là nhờ các cháu đi làm rẫy và sẽ trả công. Do tin tưởng nên bố mẹ đã giao con cho vợ chồng Hiệp, không hay biết con mình bị cậu ruột đưa sang Trung Quốc bán.

Trước đó, rạng sáng 7-8, Công an huyện Kỳ Sơn phá thành công chuyên án 717E, bắt khẩn cấp ba đối tượng liên quan việc mua bán trẻ em. Các nạn nhân được giải cứu trong vụ việc này gồm: em Moong T.X. (SN 2003) và Hùng T.H. (SN 2008), cùng trú tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Hiện, các nạn nhân đã được cơ quan công an bàn giao cho gia đình.

THÀNH CHÂU - PHẠM NGÂN

Chia sẻ