Bắt khẩn cấp đối tượng bảo kê phá rừng ở Đác Nông

Thứ Hai, 19/06/2017, 02:11:57
 Font Size:     |        Print
 

Hàng loạt cánh rừng tại huyện Đác G’long bị tàn phá nghiêm trọng nhưng không thể tìm ra đối tượng.

NDĐT - Ngày 19-6, Trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Đác Nông Phạm Thanh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với P.V.L, thường trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long (Đác Nông) vì hành vi chuyên hoạt động bảo kê hủy hoại rừng.

Trước đó, trong quá trình thực hiện chuyên án về đấu tranh ngăn chặn tội phạm hủy hoại rừng, bảo kê phá rừng trên địa bàn huyện Đác G’long, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh được L là đối tượng cầm đầu một băng nhóm tại xã Quảng Sơn chuyên bảo kê hủy hoại rừng, mua bán lấn chiếm đất rừng trái phép, đòi nợ thuê và buôn bán ma túy.

Tại thời điểm bị bắt, khám xét nơi ở của L, cơ quan công an phát hiện và thu giữ tang vật gồm: một quả lựu đạn, một khẩu súng Rulo bên trong súng có hai viên đạn, hai hộp chứa 98 viên đạn, ba túi nilon chứa heroin và một số dao kiếm các loại. L là đối tượng đã có hai tiền án về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và gây tai nạn giao thông đang trong thời gian tạm hoãn thi hành án. Thế nhưng đối tượng này vẫn tiếp tục thu nạp một số đàn em tạo lập băng nhóm và cầm đầu một trong số các băng nhóm bảo kê tại xã Quảng Sơn và huyện Đác G’long.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đang tiếp tục đấu tranh mở rộng điều tra vụ án.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ