Nhẫn tâm giết vợ, 10 năm sau mới bị phát hiện

Thứ Hai, 09/07/2018, 15:23:36

NDĐT - Ngày 9-7, Tòa án nhân dân tỉnh Đác Lắc mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Y Nơn Hmok (48 tuổi), trú tại xã Ea Bông, huyện Krông Ana về tội giết người.

Nhẫn tâm giết vợ, 10 năm sau mới bị phát hiện

Bị cáo Y Nơn Hmok tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, Y Nơn Hmok và bà H’rum Bkrông (43 tuổi) chung sống với nhau như vợ chồng. Năm 2007, Y Nơn Hmok nói sẽ xin tiền gia đình để xây nhà nhưng bà H’rum Bkrông không đồng ý nên giữa họ xảy ra mâu thuẫn. Do vậy, Y Nơn Hmok đã dùng tay tát vào mặt vợ rồi bỏ đi uống rượu đến tối. Khi nhậu về, Y Nơn Hmok tiếp tục bị vợ than phiền việc thường xuyên đi uống rượu say. Bực tức và nghi ngờ bà H’rum Bkrông ngoại tình nên Y Nơn Hmok đã đánh liên tiếp khiến vợ tử vong.

Sau khi giết vợ, Y Nơn Hmok cột xác nạn nhân rồi đưa ra khu vực đất ruộng của gia đình ở gần nhà đào hố chôn cùng một số vật dụng cá nhân nhằm phi tang.

Để che giấu hành vi phạm tội của mình, Y Nơn Hmok đến nhà bố mẹ H’rum Bkrông nói dối vợ bỏ nhà đi đâu không rõ và vờ đi tìm. Sau đó, Y Nơn Hmok bán nhà và đất ruộng cho người khác.

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 23-7-2017, trong lúc múc đất ruộng để làm gạch tại cánh đồng thuộc buôn M’blớt, một người dân phát hiện có nhiều mảnh xương và một số vật dụng sinh hoạt như: quần, áo, dao, chăn… dưới lòng đất nên trình báo cho cơ quan Công an. Biết tin, cùng ngày, Y Nơn Hmok đã đến Công an xã Ea Bông đầu thú và thừa nhận hành vi giết vợ rồi giấu xác phi tang của mình.

Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Lắc cùng với các đơn vị nghiệp vụ đã có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác khám nghiệm. Tại hiện trường, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định khu vực phát hiện xương người là nơi Y Nơn Hmok từng sinh sống và báo tin vợ mình mất tích 10 năm về trước.

Căn cứ vào lời khai của bị cáo cũng như những chứng cứ trong hồ sơ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Y Nơn Hmok 18 năm tù giam về tội giết người.

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 120 triệu đồng.

NGUYỄN HOÀI BÃO