Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh An Giang dùng bằng giả

Thứ Hai, 04/12/2017, 07:28:18
 Font Size:     |        Print
 

Bằng tốt nghiệp THPT giả của ông Lê Thành Được.

NDĐT - Theo nguồn tin của bạn đọc Báo Nhân Dân, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang - Lê Thành Được đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để thi tuyển và tốt nghiệp Đại học. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị phát hiện, ông Được đã thi lại tốt nghiệp THPT hệ bổ túc văn hóa (ba năm sau khi tốt nghiệp ĐH), nhưng vẫn sử dụng bằng đại học để thăng tiến.

Cụ thể, ông Lê Thành Được, sinh năm 1970, quê quán xã Vĩnh Phú, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang cung cấp bằng tốt nghiệp THPT tại TP Hồ Chí Minh ngày 5-6-1995 - Hội đồng thi quận Tân Bình, số bằng 217/TB ngày 1-8-1995 do Giám đốc Sở GD và ĐT TP Hồ Chí Minh Cao Minh Thì ký, để thi tuyển và đậu vào trường ĐH Nông nghiệp 1, ngành Quản lý đất đai hệ tại chức. Đến năm 1999, ông Được được cấp bằng tốt nghiệp trường ĐH Nông nghiệp 1, chuyên ngày Kỹ sư quản lý đất đai, số hiệu bằng 116622 ngày 26-12-1999.

Trớ trêu thay, sau khi tốt nghiệp ĐH thì vụ việc ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả bị phát hiện. Để sửa sai, ông Được tiếp tục đi học hệ bổ túc văn hóa tại trường THPT Bán công An Phú, An Giang và thi tốt nghiệp THPT tại Hội đồng thi THCS An Phú ngày 29-2-2002 loại Trung bình với số báo danh 92.

Bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 đúng ra phải bị thu hồi nhưng ông Được vẫn dùng để thăng tiến.

Đến nay, đáng lẽ bằng tốt nghiệp ĐH Nông nghiệp 1 phải bị hủy và không có giá trị, vì ông Được dùng bằng tốt nghiệp THPT giả để dự thi, nhưng ông Được với tấm bằng ấy đã được xem xét vào hồ sơ lý lịch để phát triển, bổ nhiệm lên các chức danh Chi cục Phó Chi cục Quản lý đất đai và nay là Phó Giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất tỉnh An Giang - đều thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT).

Cán bộ, công nhân viên của hai đơn vị nơi ông Lê Thành Được đã, đang làm lãnh đạo đều rất bức xúc với việc lãnh đạo Sở TN và MT đã xem xét hồ sơ, lý lịch cán bộ như thế nào để một người sử dụng bằng giả, bằng cấp không đúng được cất nhắc, bổ nhiệm lãnh đạo như thế. Đề nghị Sở TN và MT và Sở Nội vụ tỉnh An Giang cần làm rõ những khuất tất về bằng cấp của ông Lê Thành Được để bạn đọc và người dân được rõ.

HẢI THƯ

Chia sẻ