21 năm tù dành cho kẻ giết người, hiếp dâm

Thứ Hai, 11/09/2017, 11:17:31
 Font Size:     |        Print
 

Bị cáo Võ Văn Thịnh tại phiên tòa sơ thẩm.

NDĐT - Ngày 11-9, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Thịnh (28 tuổi), trú xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) 21 năm tù với hai tội danh “Giết người” và “Hiếp dâm”.

Theo cáo trạng, Thịnh là thợ đúc đồng thuê cho ông Nguyễn Văn Thuận (trú phường Phường Đúc (TP Huế). Xưởng đúc đồng của ông Thuận được đặt tại nhà em vợ ông này là bà Phan Thị H. (SN 1963), trú ở tổ 19, khu vực 5, phường Thủy Xuân (TP Huế). Quá trình làm thuê, Thịnh ở lại tại xưởng đúc đồng của ông Thuận cùng với bà H. và ông Phan Văn Đức (SN 1965, bị bệnh tâm thần).

Vào khoảng 21 giờ 20 phút, ngày 4-2-2017, sau khi ăn nhậu tại nhà ông Thuận xong, Thịnh đi về nhà bà H. Tại đây, bà H. nói chuyện với Thịnh một lúc rồi lên giường đắp chăn nằm ngủ. Thịnh tìm đến nhờ bà này gãi lưng cho mình rồi đòi quan hệ tình dục với bà này. Vì không được bà H. đồng ý nên Thịnh thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân.

Bà H. chống cự nên bị Thịnh lấy chiếc chăn đè chặt vào miệng, mũi cho đến lúc bà này bất tỉnh. Sau khi bà H. nằm bất động, không phản kháng, Thịnh thực hiện hành vi giao cấu như đã định. Thực hiện xong, Thịnh kéo và chỉnh sửa quần áo đắp chăn lên người bà H., tạo tư thế như đang ngủ rồi đi về phản gỗ nằm ngủ.

Sáng hôm sau, khi biết bà H. đã tử vong, Thịnh dậy đi uống cà phê đến 7 giờ sáng quay về, vờ phát hiện bà H. đã chết nên gọi bà Nguyễn Thị Quý là hàng xóm ở đối diện cơ sở đúc đồng qua xem. Bà Quý đã gọi điện thoại cho ông Thuận và Công an phường trình báo lại sự việc.

Qua điều tra, các cơ quan chức năng đã xác định thủ ác là Võ Văn Thịnh. Hội đồng xét xử TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tuyên phạt Võ Văn Thịnh bốn năm sáu tháng tù về tội “Hiếp dâm” và 16 năm sáu tháng tù về tội “Giết người”. Tổng hình phạt bị cáo này phải nhận là 21 năm tù.

CÔNG HẬU

Chia sẻ