Cà Mau: Họp dân công bố xử lý vụ trộm gà

Thứ Tư, 17/05/2017, 08:36:41
 Font Size:     |        Print
 

Đông đảo người dân đến dự dự buổi họp công bố kết quả xử lý vụ trộm cắp.

NDĐT- Liên quan đến vụ trộm cắp gà xảy ra tại xã nông thôn mới Tạ An Khương Nam (huyện Đầm Dơi, Cà Mau), ngoài nghiêm túc nhìn nhận khuyết điểm, nhân dân địa phương còn đề nghị có hình thức xử lý trách nhiệm những cán bộ công an tắc trách nhằm củng cố lòng tin của người dân với lực lượng thi hành công vụ…

* Xem xét trách nhiệm công an xã trong vụ trộm gà ở Cà Mau

* Đằng sau chuyện mất gà ở xã nông thôn mới Cà Mau

* Cà Mau: Côn đồ giải cứu trộm gà, công an xã bất lực

Ông Đỗ Thanh Hài, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Đầm Dơi cho biết: Vừa tổ chức họp dân công bố kết quả xử lý vụ trộm gà tại ấp Tân Thành B, xã Tạ An Khương Nam.

Tại buổi họp dân, ngoài việc nêu ra những thiếu sót của Ban lãnh đạo Công an xã Tạ An Khương Nam, cơ quan chức năng và nhân dân địa phương còn chỉ ra những sai sót của ông Nguyễn Chí Quốc, Phó trưởng công an xã và công an viên Trần Trung Kết.

“Những ý kiến đóng góp tích cực tại buổi họp dân sẽ là cơ sở để xem xét xử lý những cán bộ sai sót, và xem xét đến khả năng hoàn thành nhiệm vụ của công an xã nhằm có biện pháp củng cố, chấn chỉnh cho phù hợp trong thời gian tới”, ông Hài cho biết.

Trước đó vào chiều ngày 4-5, UBND xã Tạ An Khương Nam tổ chức họp dân, công bố Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bốn đối tượng liên quan với hai hành vi: Trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng có mang theo hung khí. Người bị phạt mức thấp nhất 4 triệu đồng, cao nhất 7 triệu đồng. Các đối tượng vi phạm đã đứng trước đông đảo nhân dân ấp Tân Thành B để nhận lỗi, mong người dân tha thứ và hứa sẽ không tái phạm.

Quần chúng, cá nhân đóng góp tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được khen thưởng tại buổi họp dân.

Tại buổi họp dân nêu trên, cơ quan chức năng biểu dương và công bố Quyết định từ UBND huyện Đầm Dơi và UBND xã Tạ An Khương Nam về việc khen thưởng một tập thể và tám cá nhân là quần chúng và nhân dân ấp Tân Thành B đã có đóng góp tích cực trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong những cá nhân được biểu dương, khen thưởng có ông Bùi Văn Mới (công an viên phụ trách ấp Tân Thành B) và ông Hà Thái Dương (quần chúng tổ Nhân dân tự quản ấp Tân Thành B).

Tiếp thu những ý kiến đóng góp tích cực từ quần chúng, nhân dân địa phương, ông Trần Quang Trung, Chủ tịch UBND xã Tạ An Khương Nam cho biết: Những sai sót của lực lượng Công an xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẽ được chính quyền xem xét kỹ lưỡng để có hình thức xử lý phù hợp, đúng quy định.

Qua vụ việc trộm cắp vừa qua, ông Trung cũng cho biết sẽ chấn chỉnh lại công tác tổ chức, hoạt động của Công an xã để bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, góp phần củng cố, tạo thêm lòng tin của nhân dân đối với cơ quan công quyền và lực lượng thi hành công vụ.

Trước đó, Nhân dân điện tử đã có bài phản ảnh, vào tối ngày 11-4, nhân dân ấp Tân Thành B bắt được hai đối tượng trộm gà của gia đình ông Hồ Văn Đức (cùng ấp). Tuy nhiên, lực lượng trực ban Công an xã không có mặt kịp thời, dẫn đến việc đồng bọn dùng hung khí đe dọa, giải cứu hai đối tượng trộm gà.

Nhận lệnh điều động từ công an viên phụ trách ấp Tân Thành B, ông Hà Thái Dương chạy xe xuống hiện trường tham gia trấn áp và vây bắt tội phạm đang chạy trốn. Tuy nhiên, ông Dương đã bị côn đồ có hung khí đánh trọng thương tại Cổng an ninh trật tự ấp Tân Thành B trước sự chứng kiến của ông Quốc và ông Kết.

Các đối tượng trộm cắp, gây rối sau đó bị triệu tập về trụ sở Công an xã để lập biên bản. Tuy nhiên, trước sự can thiệp của một người lạ có biệt danh là Chí Hữu (ngụ thị trấn Đầm Dơi), các đối tượng trộm cắp, gây rối đã ung dung lên xe máy chạy thoát trước sự bất lực của Công an xã Tạ An Khương Nam.

Bức xúc trước hành động không tham gia giải vây kịp thời cho đồng đội, cũng như việc để tội phạm ngang nhiên chạy thoát, gia đình ông Dương và nhân dân ấp Tân Thành B đã làm đơn gửi lãnh đạo Công an huyện và UBND huyện Đầm Dơi, yêu cầu xử lý trách nhiệm những người liên quan, trong đó có ông Quốc và ông Kết, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với lực lượng công an “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Tạ An Khương Nam là xã thứ hai của huyện Đầm Dơi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2015. Ngay khi vụ việc trộm cắp nêu trên xảy ra, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi và Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương khẩn trương vào cuộc để xử lý các đối tượng vi phạm, đồng thời phải xem xét đến trách nhiệm của lực lượng thi hành công vụ xã Tạ An Khương Nam đã “non nghiệp vụ” để vụ việc diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

HỮU TÙNG

Chia sẻ