Đề nghị kỷ luật cán bộ vi phạm trong quá trình thực thi công vụ tại Gia Lai

Thứ Ba, 16/05/2017, 08:56:48
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Ngày 16-5, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Chư Pả (Gia Lai) cho biết, vừa thông báo đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét hình thức kỷ luật đối với một số cán bộ để xảy ra sai phạm trong quá trình triển khai các nhiệm vụ được giao.

Theo đó, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Pả xem xét quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Hòa, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng huyện.

Kết luận của UBKT Huyện ủy cho biết, là thủ trưởng đơn vị được giao phụ trách việc xử lý và đề nghị xử lý các công trình xây dựng trái phép, song ông Hòa đã thiếu kiên quyết, cũng như tham mưu cho UBND huyện Chư Pả thực hiện công tác xử lý đối với các hộ vi phạm trật tự xây dựng trong phạm vi quy hoạch, dẫn đến các công trình vi phạm ngày càng tăng.

Đã vậy, tại dự án xây dựng hướng tuyến đường điện 500KV Dốc Sỏi - Pleiku 2, ông Nguyễn Hòa biết chính xác hướng tuyến đường điện nhưng đã không tham mưu cho UBND huyện tạm dừng việc cấp giấy phép xây dựng cho các hộ dân có đất dưới vị trí, hướng tuyến đường dây điện, mà lại tham mưu cho UBND huyện cấp giấy phép xây dựng cho sáu hộ dân ở thôn 4, thị trấn Phú Hòa (trong đó có mẹ ruột của mình là bà Huỳnh Thị Lư) không đúng quy định.

Nguy hại hơn, từ các công trình này, tính đến ngày 15-2-2017, đã có 17 hộ khác xây dựng thêm 24 công trình trong khu vực hành lang hướng tuyến đường điện.

Liên quan đến vụ việc xảy ra, UBKT Huyện ủy cũng đề nghị UBND huyện kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa và Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hòa trong việc quản lý, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai và trật tự xây dựng; kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Chủ tịch UBND huyện trong việc thiếu kiểm tra trước khi ký giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho sáu hộ dân ở thôn 4, thị trấn Phú Hòa; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý sáu hồ sơ đã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ không đúng quy định cho sáu hộ dân tại thôn 4, thị trấn Phú Hòa theo đúng quy định của pháp luật.

UBKT Huyện ủy cũng đề nghị các đơn vị liên quan triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về UBKT Huyện ủy trước ngày 30-5.

PHAN HÒA

Chia sẻ