Cách chức Hạt phó kiểm lâm dùng bằng tốt nghiệp giả

Thứ Hai, 15/05/2017, 15:34:48
 Font Size:     |        Print
 

Nhiều diện tích rừng tự nhiên nơi Thái Hữu Nhuận phụ trách quản lý bị tàn phá nặng nề.

NDĐT - Chiều 15-5, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đác Nông Lê Trọng Yên cho biết, đã quyết định kỷ luật cách chức Hạt phó Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung đối với Thái Hữu Nhuận vì hành vi sử dụng bằng tốt nghiệp giả.

Theo ông Yên, chiều cùng ngày, Hội đồng kỷ luật của Sở này đã tiến hành họp xem xét kỷ luật đối với Thái Hữu Nhuận với các nội dung: sử dụng bằng cấp hai bất hợp pháp, bằng tốt nghiệp cấp ba giả và đạo đức của cán bộ công chức đối với hành vi chạy bằng cấp, dùng thủ đoạn gian dối để được đi học cao hơn và bổ nhiệm chức vụ...

Trước hội đồng kỷ luật, Thái Hữu Nhuận đã thừa nhận các hành vi gian dối với các sai phạm nêu trên. Riêng việc sử dụng bằng cấp hai bất hợp pháp Thái Hữu Nhuận không nhận khuyết điểm, và cho rằng thông tin trước đây trên bằng cấp hai ghi: Thái Nhuận, sinh ngày 24-02-1974 và tên Thái Hữu Nhuận, sinh ngày 22-02-1974 hiện nay đang sử dụng là một người. Các thông tin về ngày sinh, tên lót và xếp loại tốt nghiệp ghi trong bằng cấp hai không trùng với các thông tin trên các giấy tờ đang dùng hiện tại là do sai sót của nơi cấp bằng. Với lý do cần thời hạn để chứng minh, nên hội đồng kỷ luật đã cho thời hạn một tháng để Thái Hữu Nhuận về nơi cấp bằng xác nhận, chứng minh vụ việc. Nếu trong thời gian trên, Thái Hữu Nhuận không chứng minh được tính hợp pháp của bằng tốt nghiệp cấp hai thì Sở này sẽ kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

Giám đốc Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung Đặng Xuân Lộc cho biết, hiện đơn vị này không sắp xếp vị trí công tác mới, ngay ngày mai 16-5 sẽ ký giấy nghỉ phép theo chế độ để Thái Hữu Nhuận về nơi cấp bằng tốt nghiệp cấp hai đối chiếu, chứng minh tính hợp pháp. Sau khi hết thời gian quy định, có hình thức kỷ luật cuối cùng của Giám đốc Sở nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn thì đơn vị mới xem xét bố trí công việc nếu Thái Hữu Nhuận còn được làm việc tại cơ quan.

Như Báo Nhân dân đã đưa tin, Thái Hữu Nhuận mua bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông để được cử đi học cao hơn và bổ nhiệm chức vụ. Khi vụ việc bị phát hiện, Thái Hữu Nhuận đã cung cấp Bằng tốt nghiệp và nhiều giấy tờ khác liên quan để che dấu hành vi dối trá của mình. Tuy nhiên, qua kết quả xác minh, đối chiếu với hồ sơ gốc được lưu tại các địa chỉ trong hồ sơ do Thái Hữu Nhuận cung cấp cho thấy Bằng tốt nghiệp Phổ thông cơ sở mang tên Thái Nhuận là không hợp pháp, Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hệ Bổ túc mang tên Thái Hữu Nhuận do Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cấp mà hiện nay Thái Hữu Nhuận đang sử dụng là bằng giả.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ