Hà Giang tạm giữ 1.174 khúc gỗ nghiến

Thứ Tư, 19/04/2017, 10:01:36
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng chức năng đọc lệnh khám xét nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

NDĐT - Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân và qua quá trình trinh sát, ngày 18-4, tổ công tác gồm Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1, Chi cục Kiểm lâm Hà Giang, Phòng PC49, Công an tỉnh, Công an huyện Vị Xuyên, Hạt Kiểm lâm Vị Xuyên đã phối hợp khám xét cơ sở chế biến gỗ và kinh doanh đồ gỗ Hoạch Thục, tổ 5, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, do ông Vũ Mạnh Hoạch làm chủ và tạm giữ khối lượng lớn gỗ nghiến (nhóm IIA) dạng thớt tìm thấy tại đây.

Qua khám xét nhà kho khu vực xưởng chế biến gỗ và tầng hầm nhà ở của ông Vũ Mạnh Hoạch, lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng 1.174 khúc gỗ nghiến được cất dấu với tổng khối lượng quy tròn là hơn 13 m3 và 13 thanh gỗ nghiến xẻ có khối lượng 0,766 m3 quy tròn. Toàn bộ số gỗ trên không có dấu búa kiểm lâm.

Khối lượng lớn gỗ nghiến được cất giữ trong nhà kho.

Trong quá trình khám xét, chủ cơ sở đã xuất trình một số giấy tờ để chứng minh số gỗ trên là có nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, qua kiểm tra, lực lượng chức năng xét thấy số giấy tờ này chưa đủ căn cứ xác định nguồn gốc rõ ràng của số gỗ nghiến nói trên, do đó đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số gỗ nghiến được phát hiện và giấy tờ có liên quan để xác minh, làm rõ.

Trong suốt thời gian khám xét, ông Vũ Mạnh Hoạch đã không chịu hợp tác với lực lượng chức năng, khiến cho quá trình xử lý vụ việc bị kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ và gây khó khăn cho lực lượng chức năng cũng như gây bức xúc trong dư luận.

Nhân Dân Điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

KHÁNH TOÀN

Chia sẻ