Điều tra làm rõ vụ việc hành hung bác sĩ đang làm nhiệm vụ

Thứ Ba, 18/04/2017, 01:59:52
 Font Size:     |        Print

Ngày 17-4, Bộ Y tế có công văn đề nghị Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất phối hợp cơ quan công an điều tra xác minh, làm rõ vụ việc hành hung bác sĩ và xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu Sở Y tế Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên; chỉ đạo bệnh viện quan tâm công tác cấp cứu, điều trị phục hồi sức khỏe và tâm lý cho bác sĩ bị người nhà người bệnh hành hung khi đang làm nhiệm vụ…

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16-4, bác sĩ trưởng kíp trực Lê Quang Dương tiếp nhận cấp cứu cho bệnh nhi Cấn Ngọc Thanh (sinh năm 2016). Sau khi thăm khám có giải thích đầy đủ tình trạng bệnh lý cho bố, mẹ cháu bé, trong lúc giải thích không có ý kiến thắc mắc. Tuy nhiên, khi bác sĩ Dương đang đọc hồ sơ bệnh án, thì bố của bệnh nhi có hỏi về việc chuyển viện. Bác sĩ Dương vừa trả lời xong, bất ngờ chính bố của bệnh nhi đã cầm cốc thủy tinh ném vào đầu gây thương tích vùng đầu, khiến bác sĩ Dương bất tỉnh. Bố bệnh nhi này vẫn tiếp tục chửi bới, cầm ghế để hành hung bác sĩ Dương. Ngay sau đó, bác sĩ Dương đã được chuyển lên cấp cứu kịp thời tại Khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện.

Lực lượng an ninh trực tại bệnh viện đã có mặt kịp thời ngăn cản đối tượng và báo cho Công an huyện Thạch Thất phối hợp giải quyết sự vụ. Cơ quan Công an Thạch Thất đã bắt, tạm giam đối tượng, lập biên bản niêm phong hồ sơ bệnh án... để xử lý vụ việc.

Chia sẻ