Bắt nguyên Chủ tịch trung tâm hỗ trợ người nghèo "Trái tim Việt Nam"

Thứ Bảy, 15/04/2017, 17:20:18
 Font Size:     |        Print
 

Cơ quan ANĐT thực hiện biện pháp tố tụng đối với Trần Đức Trung.

NDĐT – Theo Cơ quan ANĐT Bộ Công an, qua quá trình điều tra xác định, đã có 40.000 người dân ở hơn 20 tỉnh, thành phố đã tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam” do đối tượng Trần Đức Trung và Lê Thị Hằng tự ý tổ chức.

Cơ quan ANĐT đã bắt giữ Trần Đức Trung (SN 1961), trú tại phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới, thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam và Lê Thị Hằng (SN 1963), trú tại phường Xuân La, quận Tây Hồ), nguyên Tổng Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Theo đó, ngày 28-3, Cơ quan ANĐT ra Quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Trung tâm Hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới thuộc Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam. Ngày 11-4, Cơ quan ANĐT ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở đối với hai đối tượng trên.

Kết quả điều tra cho thấy, hai đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa của Trung tâm để tự ý tổ chức Chương trình “Trái tim Việt Nam”, vận động mọi người tham gia đóng tiền ủng hộ cho trung tâm để được hưởng hỗ trợ lại với mức lợi nhuận cao. Sau đó, chiếm đoạt tài sản của những người tham gia.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định có khoảng 40.000 người dân ở hơn 20 tỉnh, thành phố đã tham gia Chương trình “Trái tim Việt Nam” với tổng số tiền rất lớn.

LÊ TÚ

Chia sẻ