Tạm đình chỉ công tác bốn thanh tra giao thông nghi tiêu cực khi làm nhiệm vụ

Thứ Tư, 15/03/2017, 09:42:38
 Font Size:     |        Print

NDĐT - Chiều 15-3, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Quảng Bình Lê Quốc Cường cho biết, lãnh đạo Sở này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bốn thanh tra giao thông do nghi vấn tiêu cực khi làm nhiệm vụ tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Theo ông Cường, trưa 9-3, trên Quốc lộ 12A, đoạn qua xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa, tổ thanh tra giao thông gồm bốn người thực hiện nhiệm vụ kiểm tra tải trọng xe và các nhiệm vụ khác theo kế hoạch được phê duyệt. Quá trình làm việc, Công an huyện Tuyên Hóa nghi vấn các thanh tra viên có tiêu cực khi thực thi công vụ nên đã mời cả bốn người về trụ sở làm việc. Sau đó, hai người được cho về và hai người còn lại bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi tiêu cực. Danh tính của số thanh tra viên này tạm thời chưa công bố.

Ông Lê Quốc Cường cho biết: “Sáng nay tôi đã làm việc với lãnh đạo Công an huyện Tuyên Hóa để xác minh làm rõ sự việc. Hiện phía Công an huyện vẫn tạm giữ hai người, gồm một công chức thanh tra, một thanh tra hợp đồng để làm rõ những sai phạm”.

Hiện, lãnh đạo Sở GTVT Quảng Bình đã họp và ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bốn thanh tra viên này. “Sở GTVT Quảng Bình phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Tuyên Hóa để làm rõ vụ việc và công khai cho dư luận biết. Quan điểm của lãnh đạo Sở là sau khi có kết luận vụ việc sẽ xử lý nghiêm các cá nhân sai phạm bằng hình thức kỷ luật cao nhất” - ông Cường nói.

HƯƠNG GIANG

Chia sẻ