Đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm phòng chống cháy nổ

Thứ Sáu, 25/11/2016, 17:19:48
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng cảnh sát PCCC kiểm tra công tác PCCC tại các quán karaoke

NDĐT- Thượng tá Nguyễn Tiến Dũng, Phó trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC), Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, qua kiểm tra đã phát hiện và đình chỉ hoạt động đối với 25 cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn tỉnh không đảm bảo điều kiện an toàn phòng, chống cháy nổ.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh có tổng số 376 cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó, còn rất nhiều cơ sở vi phạm các quy định trong kinh doanh. Qua kiểm tra phát hiện có 50 cơ sở chưa thực hiện phương án thực tập chữa cháy theo quy định; 37 cơ sở chưa lắp đặt hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động cùng như hệ thống họng nước chữa cháy theo quy định; 44 cơ sở chỉ có một lối thoát duy nhất; 51 cơ sở chưa lắp đặt hệ thống đèn báo sự cố, chỉ dẫn lối thoát hiểm...

Đại tá Phùng Đức Quang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết: Từ nay đến 9-12, Công an tỉnh sẽ thành lập bốn đoàn kiểm tra, trong đó có sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiến hành tổ chức kiểm tra toàn diện công tác đảm bảo PCCC, điều kiện ANTT đối với các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke, các cơ sở trọng điểm về cháy nổ tại các huyện, thị trong tỉnh. Nếu phát hiện các trường hợp vi phạm sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

Thông qua đợt kiểm tra này nhằm tuyên truyền, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của nhà nước về công tác PCCC đối với các cơ sở kinh doanh, các chủ doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cháy nổ cao, góp phần hạn chế thấp nhất cháy nổ, thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, trong hai năm qua, toàn tỉnh Phú Thọ đã xảy ra 79 vụ cháy khiến hai người bị thương và gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng.

NGỌC LONG

Chia sẻ