Vụ trọng án ở Đác Nông: Đối tượng trốn nã ra đầu thú, khởi tố thêm hai bị can

Thứ Sáu, 28/10/2016, 07:52:58
 Font Size:     |        Print
 

Cơ quan chức năng và người thân đang có mặt tại nơi ở để đưa Đặng Văn Hiến ra đầu thú.

NDĐT - Sáng 28-10, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đác Nông Nguyễn Văn Cường cho biết: Đối tượng trốn nã Đặng Văn Hiến, sinh năm 1976, trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đác Nông đã ra đầu thú.

* Tranh chấp đất rừng tại Đác Nông, ba người chết và 15 người bị thương

Hiến là một trong số các đối tượng dùng súng tự chế bắn 19 người thương vong trong vụ án tranh chấp đất rừng tại xã Quảng Trực vào ngày 23-10 vừa qua. Sau khi gây án, Hiến bỏ trốn khỏi địa phương. Trong quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng đã phát hiện có 10 khẩu súng tự chế đang cất giấu tại nơi ở của Hiến. Đến ngày 25-10, Hiến bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đác Nông phê chuẩn quyết định khởi tố và truy nã về tội giết người.

Sáng cùng ngày, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đác Nông cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh truy nã đối tượng Ninh Viết Bình, sinh năm 1982, thường trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Khởi tố, bắt tạm giam Hà Văn Trường, quê quán tỉnh Lạng Sơn, tạm trú tại xã Quảng Trực. Cả hải đối tượng này đều bị khởi tố về tội giết người.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để khởi tố đối tượng Hoàng Văn Thắng, sinh năm 1965, thường trú tại xã Đác Ru, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông. Hoàng Văn Thắng được xác định là chủ vườn điều nơi xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng nêu trên.

Riêng các đối tượng liên quan khác là Ninh Viết Bình; Ninh Viết Thọ, sinh năm 1980, anh ruột Bình và Ninh Viết Vương, em họ của Bình chưa xác định được nơi cư trú, đã bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, sáng ngày 23-10, Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Long Sơn, có trụ sở đóng tại xã Quảng Trực đưa máy vào ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng thuộc tiểu khu 1535 thì xảy ra xô xát, tranh chấp với một số người dân địa phương. Khi sự việc trở nên căng thẳng, một số người có súng tự chế đã bắn trực tiếp vào lực lượng của công ty này. Hậu quả, 3 người chết tại chỗ và 16 người bị thương.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC