Tranh chấp đất rừng tại Đác Nông, ba người chết và 15 người bị thương

Chủ Nhật, 23/10/2016, 14:07:01
 Font Size:     |        Print
 

Lãnh đạo tỉnh Đác Nông trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân và chỉ đạo công tác cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông.

NDĐT - Chiều 23-10, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, tỉnh Đác Nông Nguyễn Ngọc Long cho biết, trên địa bàn xã Quảng Trực vừa xảy ra một vụ tranh chấp đất rừng giữa người dân địa phương và Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Long Sơn (Công ty Long Sơn) khiến ba người chết và 15 người bị thương.

Trước đó, khoảng 8 giờ cùng ngày, khi Công ty Long Sơn đưa máy vào ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng tại tiểu khu 1536 thuộc lâm phần, do Công ty Long Sơn quản lý, thì xảy ra xô xát, tranh chấp với một số người dân địa phương. Khoảng một giờ sau, có nhiều người dân tiếp tục kéo đến hiện trường, trong đó có một số người mang theo gậy gộc, dao, rựa và súng tự chế.

Khi sự việc trở nên căng thẳng, một số người có súng tự chế đã bắn trực tiếp vào lực lượng của Công ty Long Sơn. Hậu quả, khiến ba nhân viên của Công ty Long Sơn gồm: Dương Văn Tiến, sinh năm 1992, thường trú tại tỉnh Ninh Thuận; Điểu Vinh, sinh năm 2000 và Điểu Tèo, sinh năm 1991, thường trú tại tỉnh Bình Phước, chết tại chỗ và 15 người khác bị thương. Những người nổ súng sau đó đã trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương và người dân đã kịp thời đưa những người bị thương đi cấp cứu. Đến 16 giờ chiều cùng ngày, tất cả 15 người bị thương đã được đưa đến Trạm y tế xã Đác Ngo, huyện Tuy Đức để cấp cứu. Trong đó, có chín trường hợp trong tình trạng nguy kịch và bị thương nặng đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông.

Hiện, tỉnh Đác Nông đã cử hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh là bà Tôn Thị Ngọc Hạnh và Cao Huy trực tiếp vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đác Nông để chỉ đạo công tác cấp cứu người bị nạn. Đồng thời, hỗ trợ cho các nạn nhân mỗi trường hợp từ 1 - 3 triệu đồng tùy vào mức độ bị thương.

Đến 20 giờ tối cùng ngày, Cơ quan chức năng đã bắt được một đối tượng trong số bốn đối tượng trực tiếp dùng súng bắn người trong vụ việc trên.

Nguyên nhân vụ việc được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ