* Xem xét, giải quyết việc xây dựng trái phép và hành hung người tại số nhà 98 phố Tô Hiến Thành

Thứ Tư, 25/06/2014, 20:07:18

Công văn số 03/CAHBT, ngày 18-4-2014, của Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) gửi Báo Nhân Dân, nội dung chính như sau: Công an quận Hai Bà Trưng đã nhận được công văn của Báo Nhân Dân với nội dung:

Một số hộ dân số nhà 98 phố Tô Hiến Thành, phường Lê Ðại Hành (Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi đơn tới Báo Nhân Dân phản ánh việc gia đình bà Tạ Thị Hồng Lương, ở cùng số nhà xây dựng lấn chiếm trái phép, nhưng các cấp chính quyền "làm ngơ" không giải quyết; Những người dân khi phản ánh việc xây dựng trái phép của nhà bà Lương đã bị con gái và con dâu bà Lương hành hung... Sau khi xem xét, Công an quận Hai Bà Trưng đã chuyển nội dung đơn nói trên đến UBND phường Lê Ðại Hành để xem xét, giải quyết việc xây dựng trái phép theo thẩm quyền và chỉ đạo Công an phường Lê Ðại Hành giải quyết việc con gái và con dâu bà Lương hành hung người khác.

* Trả lời đơn của ông Nguyễn Anh Sơn

Vừa qua, Báo Nhân Dân có công văn gửi UBND thành phố Hà Nội phản ánh đơn của ông Nguyễn Anh Sơn, ở tổ 3, phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột, Ðác Lắc) tố cáo bà Nguyễn Thị Lạng câu kết với gia đình ông Nguyễn Văn Lâm, ở thôn Kính Lỗ, xã Uy Nỗ (Ðông Anh, Hà Nội) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 26-5-2003, ông Sơn và ông Lâm ký hợp đồng mua bán đất viết tay với nội dung: Gia đình ông Nguyễn Văn Lâm có bán cho ông Nguyễn Anh Sơn 200 m2 đất (mảnh đất này của gia đình ông Nguyễn Văn Lâm và đã được cấp sổ đỏ vào ngày 30-7-1998). Giá chuyển nhượng tổng cộng là 300 triệu đồng. Sau khi mua bán xong, ông Sơn đã nhờ gia đình ông Lâm trông nom diện tích đất này và được gia đình ông Lâm đồng ý. Ðến tháng 3-2009, gia đình ông Sơn muốn bán mảnh đất này thì được phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ðông Anh cho biết, gia đình ông Lâm đã chuyển nhượng diện tích đất của ông Sơn đã mua trước đây cho bà Ðỗ Trần Mai Anh, ở số 3 Hồ Xuân Hương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội). Theo ông Sơn, việc gia đình ông Nguyễn Văn Lâm đã chuyển nhượng 200m2 đất cho gia đình ông Sơn, nhưng sau đó lại bán tiếp cho gia đình bà Ðỗ Trần Mai Anh là hành vi lừa đảo, có sự tiếp tay của bà Nguyễn Thị Lạng, ông Nguyễn Văn Lâm và phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ðông Anh.

Về việc này, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 2764/UBND-BTCD ngày 21-4-2014 của UBND thành phố Hà Nội, nội dung chính như sau: Về nội dung trên, UBND thành phố Hà Nội đề nghị công dân gửi đơn tố cáo (về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản) đến cơ quan Tư pháp để được xem xét, giải quyết theo pháp luật.